Cứ nghĩ ăn rau củ giúp giảm cân nhưng 5 loại này thì không

Momo 2023-11-20 15:31
- Hãy lưu ý khi sử dụng những laoij rau củ này trong chế độ ăn của mình vì chúng không giúp bạn giảm cân đâu.

Trong suy nghĩ của nhiều người, việc ăn rau củ sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giảm cân. Tuy nhiên, thực tế nhiều loại rau củ chứa nhiều calo hơn bạn nghĩ và thậm chí còn khiến bạn tăng cân nhiều hơn. Do đó, khi thực hiện chế độ giảm cân hãy hạn chế ăn những loại này.

Khoai tây

Theo nghiên cứu, trong thành phần của khoai tây rất giàu carbohydrate. Chất này sẽ tích trữ chất béo trong cơ thể dưới dạng chất béo dư thừa. Chính vì vậy, nếu bạn ăn khoai tây thường xuyên thì tăng cân là điều dễ hiểu.

Theo các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên hạn chế ăn khoai tây. Nhất là món khoai tây chiên bởi chúng dễ gây béo phì thừa cân, lại dễ làm tăng huyết áp tim mạch cho bạn.

Đậu nành Nhật Bản

Cứ nghĩ ăn rau củ giúp giảm cân nhưng 5 loại này thì không

Đậu nành Nhật Bản thơm bùi, là món ăn vặt rất ngon. Tuy nhiên thực tế nó lại rất giàu calo, khoảng 131 calo/100g, ăn không kiểm soát dễ gay thừa cân.

Bí ngòi

Bí ngòi là thực phẩm rất giàu tinh bột. 1 quả bí ngòi nhỏ có thể cung cấp tới 80 calo cho cơ thể. Đồng thời, do trong bí ngòi có hàm lượng đường khá cao nên nếu bạn ăn thường xuyên sẽ khiến bạn tăng cân. Nếu vẫn muốn ăn loại thực phẩm này khi giảm cân cần ăn khoa học với tần suất và lượng vừa đủ. Trong loại quả này giàu chất chống oxy hóa, phytonutrients giúp cơ thể loại bỏ gốc tự do, chống viêm, tốt cho tim mạch và huyết áp.

Mầm tỏi

Mầm tỏi hay còn gọi là ngồng tỏi là phần mọc lên sau khi tỏi ra hoa. Chỉ riêng 100g đã chứa tới 66 calo và hàm lượng carbohydrate là 15,4g. So với các loại rau thông thường như cải dầu và cần tây thì 100g là từ 10 đến 20 calo. Loại rau này tốt cho sức khỏe nhưng chứa lượng calo cao, do đó hãy thận trọng khi ăn tránh tăng cân.

Củ sen

Cứ nghĩ ăn rau củ giúp giảm cân nhưng 5 loại này thì không

Củ sen thực chất là một loại carbohydrate, khoảng 47 calo/100g, đặc biệt món sườn hầm củ sen là thực phẩm có hàm lượng carbon cao, nhiều chất béo, mùa thu đông nhớ ăn ít. Đây là thực phẩm tốt với nhiều chất xơ, chỉ số đường huyết thấp và tạo cảm giác no lâu. Tuy nhiên, sử dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả giúp bạn giảm cân.

Momo/Theo Sohu

Ninh Dương Lan Ngọc chỉ cách để sở hữu thân hình chuẩn đẹp như idol BLACKPINK