Công dụng làm đẹp từ bàn chải đánh răng, thử rồi là thích

Moon 2022-11-16 15:05
- Hóa ra bàn chải đánh răng cũng là vật dụng giúp chị em làm đẹp.

Bàn chải đánh răng đúng như tên gọi là vật dụng dùng để vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên chị em cũng có thể tận dụng bàn chải đánh răng và ứng dụng trong một số khía cạnh làm đẹp cũng đạt hiệu quả bất ngờ.

1. Tẩy da chết cho môi

Công dụng làm đẹp từ bàn chải đánh răng, thử rồi là thích

Bàn chải đánh răng với phần lông mềm có thể dùng làm vật dụng tẩy da chết cho môi. Chỉ cần di nhẹ bàn chải trên môi theo một chiều từ 2-3 phút là đã có thể loại bỏ lớp tế bào già cỗi trên môi, cho đôi môi luôn hồng hào, căng mọng.

2. Thay thế lược nhuộm tóc

Bạn muốn nhuộm tóc nhưng lại không có lược. Lúc này hãy lấy một chiếc bàn chải đánh răng cũ nhúng vào hỗn hợp thuốc nhuộm và chải đều từ chân tới ngọn tóc.

3. Thay thế đầu tán lông mày

Sau khi kẻ lông mày, muốn hàng lông mày trông tự nhiên và vào nét hơn thông thường chị em hay dùng đầu chuốt lông mày. Tuy nhiên có những khi bạn quên không mang theo thì cũng có thể dùng biện pháp "chữa cháy" là dùng đầu bàn chải đánh răng để chuốt cũng tạo ra hiệu ứng tương tự.

Công dụng làm đẹp từ bàn chải đánh răng, thử rồi là thích

4. Làm trắng móng tay

Nếu móng tay bị ố vàng, các nàng thoa chút kem đánh răng lên và dùng bàn chải đánh nhẹ trong 1-2 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Lượng flo trong loại kem này sẽ đem lại độ trắng, sáng cho móng.

5. Loại bỏ mụn cám, mụn đầu đen

Mụn cám, mụn đầu đen hình thành là do tình trạng tắc nghẽn tuyến bã nhờn qua lỗ chân lông trên bề mặt da. Lâu ngày chúng sẽ hình thành lớp sừng cứng còn gọi là mụn.

Do đó, việc dùng bàn chải chà nhẹ nhàng lên vùng da có mụn cám, đặc biệt là vũng mũi và cánh mũi sẽ giúp làm sạch da, thông thoáng lỗ chân lông và giảm mụn hiệu quả. Muốn đạt hiệu quả loại bỏ mụn cám mụn đầu đen bằng bàn chải đánh răng thì trước đó bạn cần xông mặt hoặc rửa mặt với nước ấm để lỗ chân lông giãn ra, thuận tiện cho việc làm sạch mụn.

Công dụng làm đẹp từ bàn chải đánh răng, thử rồi là thích

6. Đánh phồng bím tóc

Nếu bạn đang muốn sở hữu những bím tóc phồng dày, sau khi thắt bím, bạn có thể dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ rồi nhẹ nhàng chải ngược các bím tóc để đánh rối và tạo độ phồng cho bím tóc.

Moon (Tổng hợp)

Học chuyên gia Nhật 'đánh bay' nếp nhăn khóe miệng chỉ sau 1 phút với cọ trang điểm