Kem nền 'đánh bọt': Hot trend làm đẹp xôn xao TikTok gần đây, liệu có đáng thử?

Thu Lê 2022-11-13 09:45
- Gần đây, trong cộng đồng làm đẹp trên TikTok đã nổi lên một thử thách makeup mới - đánh kem nền bằng máy tạo bọt cafe. Hãy cùng Emdep tìm hiểu thêm về cách làm đẹp mới lạ này nhé!

Theo TikTok, không có hồi kết cho những cách chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm trang điểm của mình. Chúng ta đã thấy nhiều trào lưu làm đẹp thú vị: xu hướng làm đông bông mút make up, cách đánh phấn mắt sử dụng kẹp mi và kỹ thuật che khuyết điểm mắt bằng má hồng, nhưng đã đến lúc chúng ta phải đón chào một xu hướng mới. Make up hack mới nhất của TikTok cho thấy những người sáng tạo TikTok đánh kem nền của họ bằng cách sử dụng máy tạo bọt cafe để tạo ra một lớp kem dày và thoáng. Hãy cùng Emdep đi sâu hơn khám phá trào lưu này nhé!

Trào lưu này được khởi xướng từ TikToker Avonna Sunshine từ tháng 7. Sau khi thấy beauty blogger Glamzilla đánh sản phẩm skincare bằng máy tạo bọt cafe, cùng với sự kết hợp của trào lưu kem nền nhúng nước rần rần trên TikTok thời gian qua, cô nàng quyết định kết hợp hai trào lưu lại - đánh kem nền với nước bằng máy tạo bọt cafe.

 People on TikTok Swear Frothing Beauty Products Makes Them Better — See  Videos | Allure

 Để thực hiện trào lưu này, cô nàng đã chuần bị một cốc nước, chai kem nền yêu thích của bản thân và máy tạo bọt cafe. Chỉ với ba công cụ đơn giản, Avonna đã tạo ra một hỗn hợp đặc chất mousse. Trong video của mình, cô mô tả kỹ thuật này như một "sự thay đổi cuộc chơi", cô chia sẻ kết quả cho cảm giác tự nhiên và nhẹ mặt, với độ che phủ nhẹ hơn một chút so với trước đây. Avonna nói thêm nếu sử dụng tay để thoa lớp kem nền, độ che phủ có thể sẽ tăng lên. Cô cho rằng đây sẽ là một sáng kiến thú vị và có lẽ cô nên đánh cả chai kem nền của mình.

Dưới bình luận, cộng đồng làm đẹp vô cùng phấn khích với sáng kiến mới này. Video của cô thu hút rất nhiều sự chú ý của những beauty TikToker. Họ cho rằng đây sẽ trở thành một thử thách make up xu hướng trong năm nay. Vào tháng 10 năm nay, trào lưu đánh kem nền của Avonna đã thực sự trở thành một trào lưu make up mới sau khi beauty TikToker ROSE đăng tải video thực hiện thử thách độc đáo này. Chỉ chưa đầy một tháng kể từ khi đăng tải, video của ROSE đã đạt được 17,6 triệu lượt xem cùng hàng triệu lượt tương tác, thu hút các tín đồ làm đẹp tham gia trào lưu đánh kem nền với nước bằng máy tạo bọt cafe.

 

Kem nền đánh bọt: Hot trend gây xôn xao TikTok gần đây

 Các beauty blogger đã thử trào lưu này bằng cách sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau, nhưng hầu hết họ đều sử dụng một vài lần bơm phấn nền và một lượng nhỏ nước, trước khi sử dụng máy tạo bọt để đánh nó thành kết cấu giống như mousse. Thậm chí, bà trùm trang điểm, người sáng lập ra hãng mỹ phẩm HUDA Beauty - Huda Kattan cũng bắt kịp xu hướng, thử kỹ thuật đánh kem nền bằng máy tạo bọt. Tuy nhiên, cô bỏ qua việc đánh với nước, Huda chỉ đánh một lượng kem nền nhỏ và thoa nó. Cô chia sẻ trải nghiệm của mình rằng cô cảm thấy nó thoáng mát hơn và có độ che phủ tốt. "Bây giờ tôi cảm thấy có lẽ tôi phải đi du lịch với một cái máy tạo bọt" Huda còn nói đùa.

Kem nền đánh bọt: Hot trend gây xôn xao TikTok gần đây

 Nhưng, bên cạnh những ý kiến và trải nghiệm tốt, trên TikTok cũng vẫn có một số người không có cảm nhận tốt về trào lưu do Avonna sáng tạo. Kaitlin Brandon - một beauty TikToker khác tiết lộ rằng việc đánh bọt kem nền của cô ấy là một quá trình khá lộn xộn. Trong lần thử đầu tiên, kem nền của Kaitlin đã bắn hết ra khỏi lọ trong quá trình đánh. "Tôi có kem nền dính ở khắp mọi nơi ... ngay cả trên những bức tường của tôi," cô viết trong chú thích video của mình. 

Kem nền đánh bọt: Hot trend gây xôn xao TikTok gần đây

Kem nền đánh bọt: Hot trend gây xôn xao TikTok gần đây

 Lần thứ hai, sau khi nhận được những lời khuyên trong phần bình luận bảo cô nên mặc áo mưa và che chắn cẩn thận, nhưng kết quả nhận được vẫn không khác gì. Kaitlin chia sẻ cô sẽ không thử lại và cũng không khuyến khích mọi người thử bí kíp này.

Kem nền đánh bọt: Hot trend gây xôn xao TikTok gần đây

 Vậy theo các cô nàng của Emdep, liệu bạn có sẵn sàng thử nghiệm trào lưu "độc - lạ" này không? 

 Thu Lê

Ảnh:TikTok

 

Dương Mịch duy trì 3 động tác đơn giản này để có đôi chân dài thon vạn người mê, chị em nên học theo