Chỉ với tỏi và chanh, móng tay cụt ngủn, dễ gãy sẽ danh dài, thành búp măng xinh, ai nhìn cũng yêu

Loan Mạc 2020-10-09 15:00
- Tỏi và chanh là những nguyên liệu đã quá quen thuộc trong nhà bếp. Nhưng bạn có biết rằng hai nguyên liệu này có thể làm nên điều kỳ diệu trên móng tay?

Hơn bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, bàn tay của chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc với một số yếu tố có hại từ môi trường nên có thể khiến móng tay hỏng và yếu đi nhanh chóng. Dưới bài viết này, chúng ta sẽ biết thêm một bí quyết giúp móng tay chắc khỏe, nhanh dài hơn từ tỏi và chanh. Bởi hai nguyên liệu này chứa các khoáng chất và canxi giúp củng nuôi dưỡng móng tay yếu, giúp chúng chắc khỏe hơn. Ngoài ra, cả hai thành phần này đều giúp cho móng tay trắng sạch, loại bỏ màu ngả vàng.

Chuẩn bị:

- 2-3 tép tỏi

- 2 muỗng canh nước cốt chanh

- 1 viên nang vitamin E

- 1 chai sơn móng tay trong suốt

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, nghiền nát 2-3 tép tỏi để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, cắt một quả chanh và vắt nước cốt chanh tươi vào tỏi đã được đập dập. Cắt viên nang vitamin E và trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

Bước 2: Để nguyên hỗn hợp trong khoảng 15-20 phút. Sau 20 phút, thêm sơn móng tay trong suốt vào hỗn hợp tỏi-chanh và khuấy đều.

Bước 3: Làm sạch móng tay bằng xà phòng trung tính và bôi một lớp hỗn hợp tỏi-chanh này lên móng bằng bàn chải sao cho móng được bao phủ hoàn toàn.

Bước 4:  Để hỗn hợp trên móng tay khoảng 3 ngày rồi rửa sạch. Thoa lại hỗn hợp thường xuyên để tăng cường dưỡng chất cho móng.

Khám phá công thức làm móng tay khỏe, dài nhanh với tỏi và chanh

Một số tip cho móng tay chắc khỏe

- Hầu hết chúng ta có thói quen cắn móng tay mà không biết việc này không hề tốt chút nào. Hãy dừng lại ngay.

- Sơn móng tay quá nhiều  và thay đổi màu sắc liên tục sẽ dẫn đến hậu quả móng tay bị vàng và yếu. Hãy để móng tay có thời gian nghỉ ngơi.

- Để móng tay chắc khỏe, điều quan trọng là bạn phải giữ ẩm cho móng tốt.  Hãy uống tối thiểu 6-8 cốc nước mỗi ngày để móng luôn được dưỡng ẩm từ bên trong.

Chỉ với tỏi và chanh, móng tay cụt ngủn, dễ gãy sẽ danh dài, thành búp măng xinh, ai nhìn cũng yêu

Loan Mạc (Tổng hợp)