Chị em cần chú ý: 3 cách đắp mặt nạ sai be bét, khiến da chẳng đẹp lên mà còn xấu đi

Quỳnh Trang 2021-04-26 09:10
- Đắp mặt nạ đúng cách giúp bạn gái có được làn da sáng đẹp, mịn màng hơn. Tuy nhiên, đắp mặt nạ sai cách cũng có thể gây phản tác dụng.

Mặt nạ là trợ thủ đắc lực giúp các cô gái có được làn da đẹp, mịn màng như ý muốn. Có rất nhiều công thức mặt nạ khác nhau và bạn gái nên lựa chọn mặt nạ theo tình trạng da của mình. Tuy nhiên, để mặt nạ mang lại hiệu quả thì bạn cần sử dụng mặt nạ đúng cách. Sử dụng mặt nạ sai cách sẽ không mang về hiệu quả như ý muốn mà còn có tác động tiêu cực lên làn da của bạn. Dưới đây là một số lỗi sai mà nhiều bạn gái đang mắc phải khi đắp mặt nạ.

3 cách đắp mặt nạ sai be bét, khiến da chẳng đẹp lên mà còn xấu đi, chị em cần chú ý

1. Để mặt nạ trên mặt quá lâu

Nhiều bạn gái nghĩ rằng cứ đắp mặt nạ càng lâu càng tốt. Đắp mặt nạ lâu sẽ giúp tinh chất từ mặt nạ thẩm thấu vào da nhiều hơn. Nhưng niềm tin này là sai lầm. Đắp mặt nạ lâu sẽ khiến mặt nạ thật khô, mặt nạ sẽ hút hết độ ẩm trên da của bạn. Đắp mặt nạ lâu sẽ gây ảnh hưởng đến da của bạn. Thay vì cấp ẩm cho làn da, đắp mặt nạ lâu sẽ lấy đi độ ẩm trên làn da của bạn. Vì vậy, bạn không nên đắp mặt nạ trong quá 15 phút.

3 cách đắp mặt nạ sai be bét, khiến da chẳng đẹp lên mà còn xấu đi, chị em cần chú ý

2. Để mặt nạ vào tủ lạnh

Nhiều bạn gái nghĩ rằng để mặt nạ vào tủ lạnh thì mặt nạ sẽ mát hơn, giúp da ẩm, mềm hơn. Tuy nhiên, sự thật là mặt nạ càng lạnh thì lỗ chân lông càng se khít hơn, không thể hấp thụ tinh chất từ mặt nạ bình thường. Vì vậy, bạn chỉ nên bảo quản mặt nạ ở nhiệt độ phòng bình thường.

3 cách đắp mặt nạ sai be bét, khiến da chẳng đẹp lên mà còn xấu đi, chị em cần chú ý

3. Tái sử dụng mặt nạ

Một số mặt nạ đắt tiền và khó tìm. Do đó khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối và sử dụng lại mặt nạ đã dùng rồi. Nhưng bạn nên biết rằng việc tái sử dụng mặt nạ là một việc rất không nên làm. Bởi vì mặt nạ được thiết kế để sử dụng một lần và sau đó bỏ đi. Tái sử dụng các mặt nạ sẽ khiến cho hiệu quả giảm. Mặt nạ đã sử dụng rồi không được sạch sẽ như mặt nạ mới. Rất có thể vi trùng, bụi bẩn đã thâm nhập vào trong mặt nạ.

Quỳnh Trang/Theo Sanook

 

Cách xóa bạn trên Zalo nhanh nhất