Các mỹ phẩm ''đại kỵ' với nhau, chớ dại dùng chung nếu không làn da sẽ bị tàn phá nặng nề

Loan Mạc 2021-02-01 14:10
- Kết hợp sản phẩm này và sản phẩm kia đôi khi cũng cần phải cẩn thận.

Không phải ai cũng thành công khi sử dụng phương pháp kết hợp nhiều loại mỹ phẩm. Có người sau khi áp dụng sẽ một làn da đẹp, sáng khỏe, có người lại nhận lấy làn da tệ hại bởi vô tình trộn các thành phần hóa học kỵ nhau khiến da dễ bị dị ứng, nổi mẩn. Trong bài viết dưới đây, Em đẹp sẽ chỉ ra những thành phần mỹ phẩm không nên dùng chun,g bạn nên tuyệt đối lưu ý khi có ý định kết hợp chúng.

Vitamin C với AHA

AHA và vitamin C có lẽ cũng chẳng xa lạ gì với những cô gái đam mê skincare rồi, nhưng ít ai biết rằng sự kết hợp giữa 2 hợp chất lại lại không mấy thú vị. Sở dĩ bởi Vitamin C là một chất ít ổn định được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da. Loại vitamin này thường nhạy cảm với pH và nồng độ các chất khác trong môi trường, tiêu biểu là AHA. Khi kêt hợp, AHA sẽ làm thay đổi độ pH của Vitamin C đồng thời làm mất đi tính chống oxy hóa của thành phần dưỡng da này.

Các mỹ phẩm ''đại kỵ'' với nhau, chớ dại dùng chung nếu không làn da sẽ bị tàn phá nặng nề

BHA/AHA với Retinol

BHA/AHA và Retinol nếu được sử dụng đơn lẻ với nhau thì đều có công dụng cực kỳ tuyệt vời cho làn da. Nhưng khi sử dụng với nhau, chúng sẽ trung hòa và làm mất đi hoạt tính của nhau, hay trầm trọng hơn da sẽ nổi mụn li ti, ửng đỏ, sưng tấy. Không những vậy, Retinol có tính chuyển hóa tế bào cao nên nếu bạn sử dụng chung với các loại kem dưỡng da hoặc các liệu pháp thẩm mỹ có chứa hoạt chất lột da mạnh như glycolic acid và salicylic acid thuộc nhóm BHA/AHA sẽ gây kích ứng trầm trọng. Lời khuyên là, bạn nên sử dụng BHA/AHA và Retinol xen kẽ, đan xem nhau giữa các ngày.

Benzoyl peroxide với BHA

Benzoyl peroxide nổi tiếng là một thành phần trị mụn vô cùng hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng rằng benzoyl peroxide có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn lên tới 99.9%. Bên cạnh đó, công dụng làm khô và tẩy tế bào chết trên da của chất này cũng vô cùng tuyệt vời. BHA thì có hiệu quả điều trị mụn ẩn vượt trội hơn các hoạt chất trị mụn khác. Nhiều bạn cứ quan niệm rằng, muốn trị mụn nhanh thì nên sử dụng sản phẩm có chứa nhiều dưỡng chất trị mụn, càng nhiều càng tốt mà vô tình sử dụng cả 2 sản phẩm này. Tuy nhiên, quan điểm này là hoàn toàn không đúng. Đầu tiên, khi da bạn có mụn, bạn phải xác định xem mụn thuộc loại nào để sử dụng những hoạt chất phù hợp, sau đó dùng thử nghiệm lên một vài noosts mụn xem có phù hợp hay không. Hạn chế da quá tải khi bị áp dụng những hợp chất quá mạnh.

Các mỹ phẩm ''đại kỵ'' với nhau, chớ dại dùng chung nếu không làn da sẽ bị tàn phá nặng nề

Benzoyl peroxide với Retinol

Như đã đề cập thì benzoyl peroxide và retinol đều là sản phẩm có tính năng trị mụn mạnh, đặc biệt benzoyl peroxide trị mụn trứng cá viêm một cách rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng 2 sản phẩm này cùng lúc vì khả năng oxy hóa bên trong da của benzoyl peroxide có thể làm oxy hóa retinol, làm retinol mất đi hiệu năng của nó.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Toner Klairs “đỉnh chóp” cho mọi chu trình dưỡng da