Ca sĩ Phương Linh làm điều này để bổ sung collagen, gần 40 da vẫn căng bóng
Tin liên quan
Sau khi tham gia chương trình Sao Mai điểm hẹn 2005, ca sĩ Phương Linh nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả. Hợp tác với Hà Anh Tuấn, họ đã tạo ra một loạt các bài hit như Cơn mưa tình yêu, Ngày hát đôi, Thiên đường gọi tên...
Mặc dù đã bước sang tuổi 40 và độc thân, Phương Linh vẫn giữ được sự quyến rũ và thu hút với nhan sắc xinh đẹp. Giọng ca gốc Thanh Hóa tràn đầy gợi cảm với làn da căng mịn, tràn đầy sức sống và ít khuyết điểm.
Phương Linh tiết lộ rằng, cô có thói quen chăm sóc da và tập luyện hàng ngày. Ngoài ra, cô thường xuyên bổ sung vitamin và dưỡng chất cho làn da thông qua các thức uống healthy như sinh tố, nước ép.
Từ khi còn rất trẻ, Phương Linh đã chú ý đến việc bổ sung collagen cho cơ thể. Cô thường thêm collagen dạng gel dễ hấp thụ vào món sinh tố của mình. Collagen là một loại protein quan trọng nhất của cơ thể, giúp da căng bóng, ít nếp nhăn và xương khớp linh hoạt hơn.
Để duy trì lượng collagen cần thiết, Phương Linh và nhiều chị em phụ nữ khác chọn các phương pháp bổ sung collagen thông qua thực phẩm hàng ngày hoặc các sản phẩm chức năng.
Thời điểm tốt nhất trong ngày để uống collagen
Theo BSCKII da liễu Nguyễn Phương Thảo (công tác tại TP.HCM), việc uống collagen được coi là bổ sung chức năng dinh dưỡng thay vì dùng một loại thuốc cụ thể, do đó không có yêu cầu cụ thể về quy định uống. Tuy nhiên, để cơ thể hấp thụ tốt nhất, nên uống collagen khi dạ dày đang trong tình trạng đói. Do đó, bạn có thể cân nhắc uống vào buổi sáng sau khi thức dậy hoặc trước khi đi ngủ khoảng một giờ để đạt hiệu quả tốt nhất.
Lựa chọn nguồn collagen uy tín
Phần lớn người tiêu dùng sử dụng collagen mà không biết nguồn gốc xuất xứ của nó. Collagen có thể được chiết xuất từ tảo biển, da cá, da heo, hoặc da bò... Sau khi tiêu thụ, cơ thể sẽ phân hủy nó thành các axit amin, và sử dụng các loại axit amin từ sản phẩm để tổng hợp lại collagen với cấu trúc đặc trưng của người.
Các nghiên cứu cho thấy collagen từ bò chứa nhiều axit amin giống với axit amin trong cơ thể con người nhất. Vì vậy, khi tiêu thụ collagen từ bò, cơ thể sẽ hấp thụ được nhiều axit amin hữu ích và ít tạp chất hơn. Tuy nhiên, đối với những người có nguy cơ dị ứng với thịt bò, cần hạn chế việc sử dụng collagen từ nguồn này. Do đó, khi lựa chọn collagen, nên tham khảo kỹ các nghiên cứu và đánh giá từ nhà sản xuất để chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất với cơ thể.
Anh Chi (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất