Bất ngờ 4 món tưởng lành mạnh nhưng là thủ phạm âm thầm gây tăng cân

Loan Mac 2023-09-13 14:05
- Chúng có thể là thủ phạm khiến bạn ăn kiêng và tập thể dục cật lực nhưng vẫn không thể giảm cân.

Ngay cả khi uống các loại nước ép trái cây cũng cần cân nhắc về tần suất, liều lượng do thức uống uống này có lượng đường glucose khá cao lại không chứa chất xơ.

Đồ ăn vặt không chứa gluten

Các nhà dinh dưỡng cảnh báo bạn đừng để bị đánh lừa bởi nhãn "không chứa gluten". Gluten thường được tìm thấy trong lúa mì và lúa mạch, không tiêu thụ gluten giúp những người dị ứng với chất này cải thiện các bệnh lý như celiac, nhạy cảm với gluten...

Bất ngờ 4 món tưởng healthy nhưng là thủ phạm âm thầm gây tăng cân

Với mục đích giảm cân, đồ ăn nhẹ không chứa gluten được thay thế bằng các nguyên liệu khác như bột gạo, bột năng, bột yến mạch, bột hạnh nhân... và vẫn chứa một lượng chất béo, chất phụ gia nhất định trong quá trình chế biến. Các chuyên gia cho biết, nếu bạn không mắc chứng rối loạn liên quan đến gluten, điều cần chú ý ở đây là lượng calo cơ thể bạn tiêu thụ khi ăn những thực phẩm này.

Thực phẩm không chiên

Hiện nay, có rất nhiều loại bánh ngọt, snack, củ không chiên nhằm mục đích giảm lượng mỡ trong cơ thể, tạo cảm giác healthy hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi không chiên, đồ ăn nhẹ vẫn chứa nhiều gia vị và chất bảo quản nên bạn chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải.

Bất ngờ 4 món tưởng healthy nhưng là thủ phạm âm thầm gây tăng cân

Nước ép trái cây

Nước trái cây là một loại đồ uống ngon và tiện lợi, nhưng nó không được khuyến khích thay thế cho trái cây và rau quả tươi. Bởi khi ép, chất xơ trong trái cây gần như bị loại bỏ, đồng thời các chất dinh dưỡng như vitamin C sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa. Đối với một số loại trái cây ngọt, việc mất chất xơ có thể khiến chỉ số GI cao hơn, từ đó có thể làm tăng lượng đường trong máu sau khi tiêu thụ, khiến việc kiểm soát cân nặng trở nên khó khăn hơn. Các chuyên gia khuyên bạn nên uống nước ép ngay sau khi chế biến để hạn chế quá trình oxy hóa. Ngoài ra, bạn nên chọn những loại trái cây ít ngọt, hạn chế đường trong đồ uống, uống vừa phải, tránh uống trước khi đi ngủ vào buổi tối.

Bất ngờ 4 món tưởng healthy nhưng là thủ phạm âm thầm gây tăng cân

Hoa quả sấy khô

Trái cây sấy khô cũng được khuyên dùng như một món ăn nhẹ trong chế độ ăn kiêng giảm cân, nhưng những loại chế biến sẵn thường được thêm đường khi sấy để lên màu đẹp hơn. Kết quả là, trái cây sấy khô bán trên thị trường có lượng đường cao hơn tươi nhưng lại ít chất xơ hơn. Để giảm cân hiệu quả, bạn có thể sử dụng các loại hạt sấy khô như hạnh nhân, óc chó… Nếu muốn sử dụng trái cây sấy khô, bạn nên tự làm bằng máy sấy thực phẩm tại nhà.

Bất ngờ 4 món tưởng healthy nhưng là thủ phạm âm thầm gây tăng cân

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những mỹ nhân Việt khiến nam thần "khóc thét" khi đứng chung khung hình