6 mẹo tự nhiên chữa thâm nách hiệu quả

Emdep.vn - Bạn có thể khắc phục tình trạng vùng nách bị thâm bằng một vài mẹo nhỏ đơn giản, rẻ bất ngờ.
Nếu nách bạn thâm sạm, hẳn là bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin khi mặc áo hở nách, đồ bơi hay hạn chế mặc đồ “cánh ngắn”. Việc dùng lăn nách thường xuyên, cạo, ít vệ sinh vùng nách và bệnh tiểu đường có thể dẫn đến tình trạng nách bạn bị thâm sạm, khô, rát và hư tổn nặng.
6 mẹo nhỏ sau đây sẽ "giúp" bạn:
1. Dùng nước cốt chanh
Chanh là một chất làm trắng nhẹ và tự nhiên. Để chữa nách thâm sạm, bạn chỉ cần chà nước cốt chanh lên vùng nách của bạn hàng ngày trước khi tắm. Nhưng bạn phải làm việc này đều đặn hàng ngày. Sau khi tắm, bạn nhớ hãy bôi kem dưỡng ẩm nách và ngừng sử dụng lăn lách trong một vài ngày.
2. Waxing
Một trong những lý do khiến nách bạn bị thâm đen là do cạo lông nách hay dùng thuốc tẩy lông quá nhiều. Thay vì làm những cách trên, bạn thử waxing xem sao! Phương pháp này có thể làm bạn đau nhưng lông lách sẽ được làm sạch đến tận gốc và vùng nách của bạn sẽ trở lên sáng hơn.
3. Dùng dưa leo và khoai tây
Giống như chanh, dưa leo có thể giúp làm sáng da. Bạn có thể chà nách với một vài lát khoai tây sống vào nách. Để đó trong 15 phút và rửa sạch. Bạn cũng có thể ép nước khoai tây sống và bôi vào vị trí cần chữa trị. Tương tự, bạn cũng có thể chữa thâm nách với 2 cách trên.
4. Dùng hỗn hợp chanh, bột nghệ và sữa chua
Bạn cũng có thể tự chế mặt lạ làm trắng da để làm sáng vùng da nách. Nguyên liệu gồm sữa chua, chanh và bột nghệ. Trộn đều một lượng nhất định các nguyên liệu trên với nhau (có thể làm nhiều để bảo quản trong tủ lạnh). Bôi hỗn hợp sữa chua, bột nghệ và chanh vào nách. Để trong vòng 15 đến 20 phút rồi rửa sạch. Sử dụng hỗn hợp này khoảng 2 - 3 lần một tuần cho đến khi nách bạn sáng mịn trở lại. Chú ý không dùng quá thường xuyên, bởi axit từ chanh có thể làm cho da bạn bị tổn thương nếu dùng lâu dài.
5. Dùng hỗn hợp bột gỗ đàn hương và nước hoa hồng
Một trong những cách làm sáng da vùng nách hiệu quả nhất đó là dùng dung dịch kết hợp từ bột gỗ đàn hương và nước hoa hồng. Gỗ đàn hương được biết đến với tính năng làm sáng; trong khi đó nước hoa hồng giúp làm mềm và cân bằng da. Cách làm và dùng tương tự như đối hỗn hợp chanh, bột nghệ và sữa chua ở trên.
6. Hạn chế dùng lăn nách
Ngoài những cách trên để chữa nách thâm sạm, bạn nên hạn chế dùng lăn nách bởi những chất hóa học độc hại từ lăn nách có thể làm da bạn bị tổn thương, đem sạm và nhạy cảm hơn.
 
Nguyễn Mai (dịch từ Healthdigezt)
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm