qc-epoint

6 bài tập bạn nên tập thường xuyên để giữ dáng tại nhà trong mùa Covid

Quỳnh Trang 2021-05-13 10:30
- Trong mùa dịch, nếu không muốn đến các phòng tập thì bạn vẫn có thể tập luyện tại nhà để đảm bảo sức khỏe và giữ dáng.

Tập thể dục thường xuyên giúp bạn duy trì vóc dáng thon gọn lại có được sức khỏe dồi dào trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Nếu bạn ngại đến phòng tập để tập luyện trong thời gian này, hãy tập những bài tập đơn giản để giữ dáng và bảo vệ sức khỏe nhé!

1. Tập thể dục với các tư thế linh hoạt

Tuổi tác đi lên có nghĩa là các mạch máu trở nên kém linh hoạt hơn, lưu thông máu cũng trong cơ thể cũng kém đi. Điều này cũng khiến cơ thể bạn gái bị tích mỡ, da dẻ không được hồng hào, rạng rỡ và bắt đầu có nếp nhăn. Vì vậy, bạn cần tập những bài tập tăng cường lưu thông máu và tính mềm dẻo như Yoga, Pilates và kéo căng. 

6 bài tập bạn nên tập thường xuyên để giữ dáng tại nhà trong mùa Covid

2. Đi bộ 

Đi bộ cũng là hình thức tập thể dục dành cho tất cả mọi người. Đi bộ giúp bạn tăng cường vận động giữa các cơ, trẻ hóa làn da, giảm mỡ. Đi bộ cũng là cách giúp tim bơm máu nhanh hơn và hoạt động thể chất tốt hơn.

6 bài tập bạn nên tập thường xuyên để giữ dáng tại nhà trong mùa Covid

3. Tập tạ

Tập tạ sẽ giúp bạn có được cơ bắp săn chắc. Đối với những người lớn tuổi, bạn nên nâng tạ ở mức vừa sức. Nâng tạ thường xuyên sẽ giúp bạn có được thân hình thon gọn, trẻ trung, tràn đầy sức sống. 

4. Cardio

Các bài tập Cardio như bơi, chạy hoặc đạp xe giúp đốt cháy mỡ thừa và cũng kích thích hệ thống trao đổi chất làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn mắc bệnh lý liên quan đến tim mạch, bạn cũng có thể tập aerobics.

6 bài tập bạn nên tập thường xuyên để giữ dáng tại nhà trong mùa Covid

5. Plank

Bạn có biết rằng plank không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp bạn trẻ hóa cơ thể mà còn giảm mỡ bụng và giảm đau lưng? Đây cũng là bài tập giúp bạn gái rèn luyện sức dẻo dai và sức bền của bản thân.

6.Tập Thái Cực Quyền

Thái Cực Quyền là một bài tập tập trung vào việc luyện tập thiền định và năng lượng cùng một lúc. Đây là bài tập góp phần giảm căng thẳng, lo lắng, giúp tinh thần của bạn luôn minh mẫn và tỉnh táo.

Tập thể dục là một cách để trẻ hóa cơ thể và tăng cường trao đổi chất, giúp bạn có được thân hình thon gọn, tinh thần sảng khoái, phấn chấn.

Quỳnh Trang/Theo Sanook

qc-epoint