4 lý do vì sao bạn nên cho ngô vào thực đơn giảm cân đón Tết

Loan Mạc 2022-11-28 11:16
- Trong một 100g ngô luộc có chứa 96 calo, nhưng có tới 73% là nước và 2,4g chất xơ. Vậy nên, chỉ cần ăn một bắp ngô, bạn cũng cảm thấy no bụng.

Thừa cân, thân hình quá mũm mĩm luôn là vấn đề nan giải của chị em phụ nữ, và dù bạn có cố tình giảm ăn, thậm chí nhịn ăn thì bạn cũng không... nhẹ đi được. Ngay cả áp dụng các chế độ ăn kiêng theo "mốt" cũng không hiệu quả, có lẽ bạn nên quay lại với cách giảm cân truyền thống vừa hiệu quả vừa thú vị, đó là... ăn ngô. Khám phá vì sao bạn nên cho ngô vào thực đơn giảm cân, đặc biệt khi tết đang đến gần ngay dưới bài viết này.

Ngô chứa nhiều protein

Ngô ngoài có lượng calo thấp hơn lúa mì và gạo trắng, chúng còn có hàm lượng protein cao hơn. Từ lâu, người ta đã biết rằng protein là một thành phần quan trọng cần bổ sung vào chế độ ăn uống nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Protein tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể giảm cân dễ dàng hơn, đồng thời tiêu thụ protein ở mức độ vừa phải dựa trên trọng lượng cơ thể của từng cá nhân cũng có thể giúp phát triển cơ bắp.

4 lý do vì sao bạn nên cho ngô vào thực đơn giảm cân

Ngô ít calo

Ngô thường được coi là thực phẩm có hàm lượng calo cao, nhưng một bắp ngô còn nguyên lõi chỉ có calo như một quả táo cỡ trung bình. Chỉ khi chúng ta bắt đầu phết bơ với ngô hoặc chiên ngập dầu thì chúng mới trở thành kẻ thù cho vòng eo của chúng ta.

4 lý do vì sao bạn nên cho ngô vào thực đơn giảm cân

Ngô rất giàu chất xơ hòa tan

Ngô rất giàu chất xơ. Có nhiều nghiên cứu về sự liên kết giữa chế độ ăn nhiều chất xơ với việc ngăn ngừa tích tụ mỡ xung quanh bụng và giảm mỡ bụng. Chất xơ cũng giúp bạn no lâu hơn và ngăn bạn ăn quá nhiều, vì vậy việc tiêu thụ ngô giúp bạn vững vàng trên hành trình giảm cân.

4 lý do vì sao bạn nên cho ngô vào thực đơn giảm cân

Ngô có thể được nấu và ăn theo nhiều cách khác nhau, từ ngô luộc, nướng cho đến salad ngô, ăn ngô giảm cân không hề nhàm chán hay đơn điệu.

Ngô chứa nhiều vitamin và khoáng chất

Thực phẩm ăn kiêng cần có khả năng cung cấp cho bạn tất cả các loại vitamin và khoáng chất cần thiết để bạn không phải hy sinh sức khỏe của mình để có một vóc dáng thon gọn hơn. Ngô chứa magiê, kali và các khoáng chất và vitamin khác như vitamin C, vitamin B1 và ​​vitamin B9. Một lượng lớn vitamin E trong ngô có thể thúc đẩy quá trình phân chia tế bào và ngăn gừa nếp nhăn trên da, vì vậy ăn ngô có thể giúp bạn có làn da đẹp. Chắc hẳn ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy một điều, đó là: hạt ngô sau khi vo thành bỏng ngô thường rất to, có tác dụng chống đói sau khi ăn. Do đó, loại thực phẩm này đặc biệt phù hợp với những ai đang tìm kiếm một phương pháp giảm cân hoàn toàn tự nhiên và dễ dàng.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Những con giáp phải mũm mĩm mới mong giàu