3 cách dưỡng trắng da không mất phí, chị em làm theo để tự tin khoe mặt mộc

Momo 2023-02-28 09:35
- Bạn muốn có một làn da trắng mịn mà không tốn chi phí, vậy thì hãy thực hiện ngay theo 3 cách dưới đây.

Muốn có làn da trắng mịn, tự tin để mặt mộc mà không tốn nhiều chi phí thì chị em có thể tham khảo 3 cách dưới đây.

1. Điều chỉnh thói quen sinh hoạt

3 cách dưỡng trắng da không mất phí, chị em làm theo để tự tin khoe mặt mộc

Muốn da trắng đẹp thì điều tiết bên trong luôn quan trọng hơn tác động bên ngoài. Để giữ vẻ đẹp cho làn da thì chị em không nên thức khuya và bổ sung đủ nước, có thể ngăn ngừa da sạm từ nguyên nhân gốc rễ, giảm hoạt động của hắc tố melanin, đồng thời tăng cường thải độc từ các loại nguyên liệu tự nhiên như chanh, gừng, các loại lá mát. Bên cạnh đó hãy ăn nhiều các loại quả mọng, trái cây chứa nhiều nước và vitamin C như việt quất, dâu tây, nam việt quất, kiwi, ổi, cà chua, cam, bưởi...

2. Chống nắng rất quan trọng

3 cách dưỡng trắng da không mất phí, chị em làm theo để tự tin khoe mặt mộc

Nguyên nhân sạm da chủ yếu đến từ bức xạ tia cực tím, nếu bạn ở trong nhà cả ngày muốn giảm bớt gánh nặng cho da và không muốn thoa kem chống nắng thì cố gắng đừng chọn vị trí gần cửa sổ, có thể giảm thiểu nguy cơ sạm da, rám nắng, đặc biệt là vào mùa đông và xuân. Thực tế là nếu nắng không gắt, nhiều người sẽ phớt lờ việc bôi kem chống nắng luôn, nhưng thực tế tia cực tím vẫn rất mạnh và tác động xấu đến làn da của bạn, khiến da xỉn, sạm màu trông thấy. Do đó hãy nhớ bôi kem chống nắng hàng ngày đủ lượng và bôi lại sau khoảng 4 tiếng khi bạn ra ngoài.

3. Bỏ thói quen nặn mụn, sờ tay lên mặt

3 cách dưỡng trắng da không mất phí, chị em làm theo để tự tin khoe mặt mộc

Bỏ thói quen nặn mụn dẫn đến thâm cũng rất quan trọng khi bạn muốn sở hữu làn da trắng sáng. Bạn cũng không nên sờ tay lên mặt, dễ gây dị ứng hoặc nổi mụn, có thể để lại sẹo trên mặt. Nếu bạn bị nổi mụn thì hãy sử dụng sản phẩm chăm sóc da mụn chuyên dụng, đến các cơ sở da liễu uy tín để nặn mụn và được hỗ trợ tư vấn chăm sóc da bằng các sản phẩm hợp lý.

Như vậy có thể thấy chỉ bằng vài cách đơn giản như thay đổi thói quen sinh hoạt hay chịu khó dùng kem chống nắng là bạn đã tạo tiền đề vững chắc để xây dựng một làn da trắng sáng, thu hút.

Momo/Theo ETtoday

Toner Klairs “đỉnh chóp” cho mọi chu trình dưỡng da