Sướng như cặp sinh đôi nhà Hồ Ngọc Hà: Tí tuổi đã được bố mẹ tháp tùng đi spa, sương sương cũng tốn tiền triệu mỗi lần

2021-01-30 12:13
- Hai nhóc tỳ "số hưởng" nhà Hồ Ngọc Hà - Kim Lý được tận hưởng một dịch vụ được rất nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm.

Mới đây trên trang cá nhân, Hồ Ngọc Hà tiếp tục khiến mọi người thích thú khi chia sẻ hình ảnh hai bé sinh đôi Leon và Lisa  đang được bố mẹ tháp tùng đi tận hưởng dịch vụ bơi thủy liệu tại một spa ở TP Hồ Chí Minh. 

Trong hình, Leon và Lisa có vẻ rất hào hứng với hoạt động này, thoải mái quẫy đạp dưới nước nhìn vô cùng đáng yêu. Không chỉ vậy, nhiều cư dân mạng và đặc biệt là các mẹ bỉm sữa cũng rất tò mò về dịch vụ này. Không biết những lợi ích của nó với em bé là gì và chi phí cho mỗi buổi bơi ra sao? 

Bơi thủy liệu (Baby Float)  là phương pháp bơi nổi dành cho trẻ nhỏ từ 02 – 24 tháng tuổi. Phương pháp này được du nhập từ châu Âu, châu Mỹ vào Việt Nam một vài năm gần đây và lập tức được rất nhiều spa chuyên chăm sóc mẹ và bé nghiên cứu và đưa vào trở thành một trong những dịch vụ hàng đầu dành cho em bé.  

Leon và Lisa được bố mẹ đưa đi bơi thủy liệu. 

Hình ảnh hai bé quẫy đạp dưới nước đáng yêu vô cùng.  

Theo lời giới thiệu từ một spa dành cho trẻ, bơi thủy liệu là hoạt động để bé vận động chân tay dưới nước, đồng thời dùng lực nước massage toàn thân, giúp tăng cường tuần hoàn máu, phát triển cơ và xương, cũng như kích thích các giác quan, phát triển não bộ. Việc "quẫy nước" vốn là bản năng của bé khi còn ở trong môi trường nước ối, do đó bơi thủy liệu là phương pháp phù hợp với quá trình phát triển tự nhiên của bé, duy trì bản năng bơi lội giúp bé dễ dàng thích nghi với nước, dễ dàng học bơi hoặc những môn thể thao khác sau này. 

Quá trình bơi thủy liệu thường được chia làm 3 giai đoạn chính:  

- Giai đoạn chuẩn bị: Chuẩn bị hồ bơi đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn, nhiệt độ nước trong khoảng 32 độ C, có chuẩn bị phao, đồ chơi, nhiệt kế đo nước tắm. 

Bé được massage bằng tinh dầu để thư giãn cơ thể, thả lỏng cũng như khởi động các khớp chân, khớp tay trước khi tiếp xúc với nước. Đặc biệt việc massage bằng tinh dầu giúp tăng nhiệt độ cơ thể bé, tuần hoàn máu tốt hơn giúp bé an toàn hơn khi xuống nước. 

Trước khi vào nước, bé sẽ được đóng bỉm bơi giúp vệ sinh môi trường nước tránh cho bé những bệnh nhiễm trùng có thể xảy ra. 

- Giai đoạn chơi đùa với nước:  Bé sẽ được cho tiếp xúc dần dần với nước sau khi đã trang bị đầy đủ phao an toàn theo độ tuổi của bé. Với những bé sơ sinh thường được sử dụng phao đỡ cổ loại tròn vòng xung quanh cổ. 

Sau khi bé đã xuống nước bé sẽ được vẫy vùng tự do, trên mặt nước nên có những món đồ chơi nhà tắm như bóng, bình tưới nước, nhiệt kế đo nước tắm để đảm bảo nhiệt độ cho bé. Chuyên viên luôn luôn quan sát bé để xử lý ngay khi có tình huống phát sinh xảy ra. 

- Giai đoạn kết thúc quá trình:  Bé được lau khô người sau đó được ăn một món phù hợp, chẳng hạn như 1 bình sữa ấm cho bé sơ sinh hoặc 1 hộp bánh ăn dặm cho những bé đã bước vào giai đoạn ăn dặm. Hoạt động bơi lội không chỉ giúp bé giải tỏa tinh thần, phát triển thể chất mà còn kích thích quá trình tiêu hóa của bé làm cho bé đói sau khi bơi. 

Về chi phí của dịch vụ bơi thủy liệu sẽ dao động trong khoảng 350.000 - 850.000 đồng tùy cơ sở spa. Tham khảo bảng giá của spa nơi Hồ Ngọc Hà cho Leon và Lisa bơi thủy liệu có niêm yết chi phí là 550.000 đồng/buổi/75 phút. Hai bé là sương sương hết 1.100.000 đồng. Trước đó sau sinh ít ngày, Hồ Ngọc Hà và hai con còn sử dụng nhiều dịch vụ chăm sóc sau sinh cho mẹ và chăm sóc sơ sinh cho bé tại nhà.   

Theo Pháp luật và bạn đọc

qc-mypoint