Mách mẹ làm món bánh chứa lượng canxi dồi dào, giúp bé yêu mau cao lớn
Tin liên quan
Trong 3 bữa ăn hàng ngày, bữa sáng là bữa quan trọng nhất. Dù bận rộn hay mệt mỏi, mẹ hãy cố gắng làm bữa sáng ở nhà cho con nhé. Giá trị dinh dưỡng của ngô cao hơn so với các loại ngũ cốc khác. Hàm lượng chất béo của ngô trên 100g là 3,0 đến 4,0g, gấp 36 lần so với gạo tẻ. Ăn nhiều ngô giúp tăng cường nhu động ruột, chống táo bón.
Hàm lượng caroten của ngô cao gấp 5 lần so với đậu tương. Hàm lượng canxi trên 100 gam ngô cao tới 22 mg, đặc biệt cao trong các loại ngũ cốc. Ngoài ra, ngô ngọt còn chứa nhiều canxi, hỗ trợ bé phát triển chiều cao. Mẹ hãy kết hợp gạo nếp với ngô ngọt để làm thành món bánh thơm ngon cho con nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 820g ngô
- 300 g mì gạo nếp
- 80g đường trắng
- 30g nước
Cách làm:
- Rửa sạch ngô, tách thành từng hạt
- Bóc vỏ ngô để ngô không bị xơ khi xay
- Hạt ngô sau khi bóc vỏ thì rửa sạch, cho ngô vào máy xay sinh tố xay để có được hỗn hợp sền sệt
- Cho bột gạo nếp và đường vào, dùng đũa khuấy đều cho đến bột nếp, đường và ngô hòa quyện
- Sau đó nhào bột bằng tay, cuối cùng nặn bột ngô thành khối, dùng lá ngô lót xuống dưới
- Hấp bánh ngô bằng nồi cơm điện
- Hấp khoảng 10 phút là bánh ngô đã chín tới rồi. Bánh ngô dẻo thơm, ngọt nhẹ chắc chắn sẽ khiến bé mê tít, ăn không ngừng miệng.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất