Cảm động loạt hình ảnh bố đi chống dịch, những em bé này dù lên tận nơi thăm cũng chỉ có thể nghẹn ngào đứng nhìn từ xa

2021-07-05 14:30
- Vì dịch Covid-19, những em bé này dù rất nhớ bố nhưng cũng chỉ có thể đứng gặp từ xa.

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Lực lượng tuyến đầu như y bác sĩ, công an, bộ đội... vẫn ngày đêm căng mình ra chống dịch để đảm bảo an toàn và mang lại bình yên cho người dân. Trong những ngày tháng này, không khó để bắt gặp cảnh những em bé ngậm ngùi nhớ bố, đến đơn vị thăm nhưng cũng chỉ có thể nhìn từ xa.

2 chị em sinh đôi mang giấy khen lên khoe bố, chỉ được đứng ở cánh cổng nhìn vào

Mới đây, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip một bà mẹ đưa 2 con gái sinh đôi lên đơn vị thăm bố. Vì tình hình dịch phức tạp, bố lại là lực lượng chống dịch tuyến đầu, mấy tháng trời bố không về nhà. Do đó 2 chị em đều rất nhớ và mong gặp bố. Đặc biệt, 2 bé còn mang theo cả giấy khen để khoe với bố của mình.

Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho những đứa con thân yêu, ông bố chỉ có thể lặng ngắm con qua cánh cổng sắt thay vì ôm con vào lòng. 2 em bé cũng chỉ được nhìn bố từ xa. 

Đoạn clip đăng tải khiến nhiều người nghẹn ngào và dành lời động viên với gia đình nhỏ. Nhiều người hi vọng rằng dịch nhanh kết thúc để ba bố con có thể đoàn tụ vui vẻ chứ không chỉ đứng nhìn qua cánh cửa. Cộng đồng mạng cũng thông qua đây để kể lại những câu chuyện phải chia ly, xa cách vì dịch bệnh.

Bé gái lũn chũn lên thăm bố bị cấm trại đòi ôm bố qua cánh cổng

Trước đó, một đoạn clip đáng yêu ghi lại cảnh một bé gái nhỏ xíu lên thăm bố nhưng không được vào tận nơi cũng để lại ấn tượng sâu sắc với mọi người.

Được biết bố của bé gái trong clip là bộ đội đang làm nhiệm vụ, em bé được người nhà chở lên thăm bố đang bị cấm trại trong thời gian dịch bệnh nhưng chưa được vào, chỉ có thể nhìn bố qua cánh cổng. Quá nhớ bố, bé còn có hành động cúi xuống khe hở bên dưới xem có chui qua để vào với bố được không. Thấy con gái loay hoay đến tội, ông bố không đành lòng mà chạy lại, dang hai tay ra ngoài cánh cổng để ôm lấy bé. Cảnh tượng hai bố con thân thiết, âu yếm nhau khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào. 

Qua những cảnh tượng này, có lẽ những ông bố bà mẹ đang vô tâm  với con cái sẽ phải xem lại chính bản thân mình để trân quý hơn những khoảnh khắc ở bên cạnh con. Nếu đã có điều kiện gần gũi con, hy vọng các bậc phụ huynh sẽ hết lòng chăm sóc, quan tâm đến con cái để các bé có môi trường phát triển một cách tốt nhất, đừng vô tâm thờ ơ kẻo mai sau lại phải hối hận.

Momo (Tổng hợp)

qc-mypoint