Quá dễ để mặc quần ống rộng

(Em đẹp) - Nếu có thể kể tên những món đồ thời trang có thể thích hợp với tất cả mọi vóc dáng, nhất định phải nhắc đến những chiếc quần ống rộng.
Quần ống rộng là một trong những món đồ dễ tính nhất đối với mọi người mặc và có thể khắc phục rất nhiều khuyết điểm cơ thể. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý lựa chọn và phối hợp trang phục để có thể phát huy tối đa ưu điểm của quần ống rộng và tự tin sải bước. 

Đối với dáng người quả lê 

Quần ống rộng chính là người bạn thân nhất với những cô nàng có dáng quả lê (phần trên nhỏ, phần hông to) vì quần ống rộng sẽ giúp phần hông trông nhỏ bớt và cân bằng tỷ lệ cơ thể. Vì thế, đừng chọn những chiếc quần cạp cao vì chúng sẽ càng khiến hông bạn to hơn và càng thu nhỏ phần thân trên. Và tốt nhất bạn cũng không nên chọn những mẫu quần có túi, nhất là dạng túi có nắp, vì chúng cũng có thể khiến phần hông bị to ra.


Khi chọn áo để mặc kèm với quần ống rộng, bạn nên chú ý chọn những chiếc áo có thể khiến phần thân trên nhìn đầy đặn hơn, ví dụ như những chiếc áo bó có cổ rộng, có những mảng họa tiết lớn, hoặc có sọc ngang, hay có màu sắc đối lập với màu quần (màu sáng cho áo và màu tối cho quần). 

Bạn cũng nên chọn thêm khăn quàng màu sắc tươi sáng hoặc vòng cổ, hoa tai bản lớn để tạo điểm nhấn cho phần thân trên.


Nếu chọn áo khoác để mặc kèm với quần ống rộng, hãy chọn những chiếc áo vest ngắn có cúc thật to, hoặc có miếng độn vai để phần trên nảy nở hơn. 


Đối với dáng người quả táo

Cũng không khó để những người có dáng quả táo (phần trên to) mặc quần ống rộng thật đẹp. Trong trường hợp này, những chiếc quần ống rộng được tận dụng để tạo sự cân bằng cho cơ thể bằng cách khiến cho phần thân dưới to hơn. Bạn hãy chọn những mẫu quần có cả túi trước vào túi sau để ngụy trang đi nét mập mạp của phần thân trên. 

Điểm nhấn như phần dây xích trước cạp quần cũng có thể khiến hông bạn cân bằng với phần thân trên.

Khi chọn áo để mặc kèm với quần ống rộng, bạn hãy chọn những chiếc áo đơn màu, và tốt nhất là nên dài ít nhất là qua eo, hoặc dài trên đùi. Những chiếc áo có cổ chữ V hoặc có kéo khóa hay hàng cúc bấm cũng sẽ giúp khiến thân trên của bạn nhỏ hơn và cân bằng với chiếc quần rộng phía dưới. 


Để tạo hiệu ứng tối đa, bạn có thể chọn thêm một chiếc vòng cổ dài thật thanh mảnh hay quàng một chiếc khăn mỏng thật dài để tăng chiều dài cho phần thân trên. 


Đối với người thấp bé


Bạn nghĩ rằng mình quá thấp bé nên không thể mặc quần ống rộng? Bạn nhầm rồi, quần ống rộng chính là cứu tinh khiến bạn có thể ăn gian chiều cao cũng như ăn gian đường nét. Chỉ cần kết hợp một chiếc quần ống rộng đơn giản với một chiếc áo phông hay áo ba lỗ đơn giản, vừa vặn là bạn đã có thể che giấu đi vẻ thấp bé của mình. Hãy sơ vin áo vào trong quần, tạo ra vẻ gọn gàng, tránh những chiếc áo thùng thình kẻo trông bạn sẽ giống như đang chìm nghỉm giữa những lớp vải. 

Nếu kết hợp quần ống rộng với giày cao gót, đó sẽ là sự “lừa đảo nhân ba”: giày cao gót khiến bạn cao hơn; quần ống rộng khiến chân bạn có vẻ dài hơn, và quần ống rộng khiến không ai biết rằng bạn đang đi giày cao gót. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng bạn phải chọn quần thật vừa vặn với mình, không nên mặc quần quá rộng và quá dài, bạn sẽ không muốn dẫm phải gấu quần của chính mình đâu. Nếu không thể tìm được kích thước ưng ý, bạn có thể mang ra tiệm may để cắt bớt gấu quần sau khi mua về. 

Cả cây trắng đơn giản và gọn gàng sẽ giúp bạn nổi bật hơn và kéo dài "cả 4 chiều" cho cơ thể bạn.

Áo vest cùng màu và thắt lưng bản to kết hợp với quần có túi trước khiến bạn ăn gian được cả chiều cao và bề ngang.

Áo phông đơn giản với phụ kiện mảng lớn và thắt lưng sẽ giúp bạn có phong cách tomboy mạnh mẽ, gọn gàng nhưng vẫn rất hút mắt.

Eve Nguyễn 
logo smaill


Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm