Muốn mặc đẹp hơn, hãy chú ý ngay từ khi mua sắm

Emdep.vn - Lời khuyên của một chuyên gia may mặc sẽ giúp bạn nâng cấp diện mạo bằng cách chú ý tới những tiểu tiết nhỏ nhất.
Sẽ có rất nhiều lần bạn mua phải một bộ quần áo tưởng như vừa đúng cỡ với mình, nhưng lại không hoàn toàn ưng ý. Ví dụ như mua một bộ đầm tuy vừa phần vai, nhưng eo lại quá thấp, hoặc phần hông quá chật. Có thể bạn không tin, nhưng nếu biết cách may đo, sửa đồ vừa vặn, thì mọi kiểu trang phục đều có thể phù hợp với vóc dáng của bạn. 
1. Bước 1: Tạm quên đi cỡ quần áo của mình
Muốn mặc đẹp hơn, hãy chú ý ngay từ khi mua sắm
(Ảnh: lionesswomansclub) 
Nếu bạn cứ mặc định trong đầu rằng mình mặc size M, thì sẽ rất khó mua được quần áo như ý. Hãy nhớ rằng, các quy ước về kích cỡ không chỉ khác nhau ở mỗi quốc gia, mà ngay cả từng công ty may mặc trong nước cũng có cách quy định size khác nhau. Bạn mặc vừa áo cỡ M ở nhãn hiệu này không có nghĩa là sang hiệu khác, bạn cũng đòi mặc đúng cỡ M, và cố nhét mình vào chiếc áo không vừa vặn. Đặc biệt là với những thương hiệu quần áo nhập khẩu từ nước ngoài, bạn càng phải “mở lòng” mình là thử nhiều cỡ hơn. Đừng mặc cảm vì những chữ cái hay con số ở phía sau mác áo, bạn hoàn toàn có thể cắt bỏ nó đi khi đã mua về nhà. 
2. Bước 2: Chọn mua đồ vừa vặn với phần to nhất trên cơ thể
Muốn mặc đẹp hơn, hãy chú ý ngay từ khi mua sắm
(Ảnh: fashionfresta) 
Đây là một sự thật đơn giản có thể thay đổi toàn bộ trải nghiệm mua sắm của bạn: Hãy chọn mua quần áo vừa với bộ phận lớn nhất trên cơ thể, ví dụ như mua áo khoác phải vừa với phần ngực, hoặc mua quần jeans phải vừa với phần hông. Bạn có thể chỉnh sửa để thu nhỏ các phần còn lại dễ dàng hơn nhiều so với khi mua đồ vừa với các bộ phận nhỏ hơn rồi lại phải nới rộng ra. Nếu bạn là người có dáng quả lê, hãy mua đồ vừa vặn với phần hông của mình, ví dụ như mua váy dáng chữ A hay mua váy suông rồi sẽ thêm thắt lưng vào sau. 
3. Bước 3: Thành thạo kỹ năng mua sắm qua mạng
Muốn mặc đẹp hơn, hãy chú ý ngay từ khi mua sắm
(Ảnh: offsetwarehouse) 
Để mua được quần áo qua mạng mà thật vừa vặn với mình thật không dễ chút nào. Một trong những kinh nghiệm đáng học tập, đó là bạn không nên nhìn vào những tấm ảnh quảng cáo với người mẫu dáng siêu chuẩn hoặc đã qua chỉnh sửa photoshop, mà hãy ưu tiên tìm mua ở những cửa hàng có đăng ảnh thật của khách hàng, với những hình thể khác nhau. Bạn còn nên ưu tiên mua ở những cửa hàng có đăng tải số đo cụ thể của từng cỡ áo, chứ không chỉ ghi chung chung là S, M, L. Một khi đã chọn được một nơi mua hàng uy tín, bạn có thể trung thành với nơi đó, và thậm chí chủ hàng sẽ ghi nhớ bạn để mỗi khi nhập hàng sẽ xác định được cỡ áo nào là vừa vặn với bạn. 
4. Bước 4: Chỉnh sửa quần áo
Muốn mặc đẹp hơn, hãy chú ý ngay từ khi mua sắm
(Ảnh: style-laboratory) 
Phương án lý tưởng nhất chính là yêu cầu dịch vụ sửa đồ từ chính nơi bạn mua quần áo. Ngày nay, đa số các thương hiệu quần áo cao cấp và các cửa hàng bán quần áo thiết kế đều có dịch vụ này, họ sẽ sửa quần áo miễn phí cho bạn. Nếu không có, bạn cũng có thể nhờ chính người quản lý cửa hàng giới thiệu cho địa chỉ sửa đồ uy tín, phù hợp với đường may nguyên gốc của quần áo. Chú ý rằng, một chiếc quần hay váy chỉ có thể lên gấu tối đa là 10cm, nên nếu một cửa hàng thuyết phục bạn mua một món đồ quá dài thì đừng nên tin tưởng. Khi đi sửa quần áo, chú ý phải yêu cầu thợ may chỉnh cho thật vừa vặn với phần lưng. Nếu váy quá chật mà không thể nới thêm, bạn có thể suy xét đến việc tạo thêm đường xẻ tà. 
5. Bước 5: May đo cho riêng mình
Muốn mặc đẹp hơn, hãy chú ý ngay từ khi mua sắm
(Ảnh: alisfashion) 
Nếu bạn là người gặp nhiều khó khăn trong việc tìm mua và chỉnh sửa đồ may sẵn, tốt nhất là hãy trung thành với phương án may đo. Quần áo may đo thường có chi phí cao hơn, nhưng thực ra lại là một phương án khá kinh tế, vì có thể mặc được trong thời gian dài, với kiểu dáng có thể giữ mốt trong nhiều năm. Đặc biệt là với những trang phục trang trọng như Âu phục, váy dạ hội, bạn càng nên đầu tư một lần may đo để phù hợp với vóc dáng của riêng mình, thậm chí phù hợp với cả những bộ đồ lót hoặc đồ tạo dáng thon mặc ở bên trong. Điều quan trọng là bạn phải may được một bộ quần áo giúp mình cảm thấy thật thoải mái, dễ vận động, chứ không phải tìm mọi cách thay đổi bản thân để làm vừa lòng nó. 
Eve Nguyễn
(Tổng hợp)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm