14 lỗi "chết người" cần tránh khi tạo dáng chụp ảnh

2016-05-24 15:24
- Biết được những mẹo cơ bản sau, bạn sẽ đẹp và có dáng đứng hoàn hảo như người mẫu trong mọi tấm hình.
Tư thế chống 2 tay vào hông như trong hình sẽ phóng to cơ thể và khiến bạn trông hung dữ hơn. Việc hướng khuỷu tay của bạn ra sau sẽ giúp bạn trông thân thiện hơn, còn khoe được những ngón tay xinh xắn, và nhớ hướng mặt ra một chút, bạn đã có tư thế chuyên nghiệp và tự tin như một người mẫu.
Đừng bóp chặt eo vì sẽ làm quần áo của bạn bị nhàu và trông bạn đang ở trạng thái thiếu tự tin, đặt tay nhẹ nhàng lên eo sẽ khác hẳn.

Hãy chú ý 2 cánh tay thật tự nhiên, tránh việc hướng 2 cùi chỏ ra trước, vì trông đôi tay của bạn sẽ căng thẳng và dáng tay không đẹp. Việc nâng nhẹ khuôn cằm như ở hình sau sẽ giúp bạn trông quyến rũ hơn rất nhiều.

Những ngón tay chạm khẽ vào má với đôi môi hơi mở mang tới sự khêu gợi chết người so với việc bạn ôm chặt lấy má như một người bị đau răng và làm méo mó khuôn mặt.

Đôi tay nên để tự nhiên nhưng không có nghĩa nó nên thả dọc theo cơ thể một cách nhàm chán. Hãy đặt một tay lên hông và hơi nghiêng người, ngửa mặt, đây là tư thế tôn vinh hết các nét đẹp của bạn, kể cả khuôn mặt.

Đừng để đôi mắt bạn bị lỗi, một đôi mắt với ánh nhìn dịu dàng vừa phải, đôi môi mở khẽ, sẽ càng nữ tính hơn nữa nếu bạn hơi nghiêng đầu với một vài ngón tay chạm vào khuôn mặt.

Đừng cố tạo dáng đặc biệt cho đôi mắt, dáng đôi mắt tự nhiên của bạn là đẹp nhất.

Đừng để đôi tay che giấu hết khuôn mặt bạn, dùng những ngón tay nâng đỡ khuôn mặt sẽ vừa duyên dáng vừa không che mất mặt.
Giống như khuôn mặt, đừng để 2 cánh tay che chắn hết cơ thể bạn, nó tạo một tư thế thiếu tự tin ở bạn. Tư thế 2 sẽ khiến bạn như một cô gái tự tin và biết yêu thương cơ thể mình.
Một cái nhìn gằn hay ủ rũ khiến đôi môi của bạn không cân đối và khuôn mặt thiếu thân thiện. Tốt hơn là hãy nhìn thẳng vào máy ảnh với dáng đứng hơi nghiêng. 
14 lỗi 'chết người' cần tránh khi tạo dáng chụp ảnh
Ngược lại với cái nhìn từ dưới lên, bạn cũng không nên ngẩng đầu quá cao và có cái nhìn hướng xuống dưới, hậu quả bạn có thể thấy rõ như trong bức hình một. Rõ ràng góc mắt nhìn thẳng giúp đôi mắt của bạn trông vẫn to, đẹp nhất.
Những ngón tay nên được để một cách thoải mái, hãy nhìn 2 hình ảnh và bạn có thể hiểu tại sao nên như vậy. 
Khi chụp ảnh toàn thân, việc cố tạo dáng gập người chỉ càng khiến bạn trông thiếu tự nhiên, tư thế người thẳng, đầu hơi hướng lên trên sẽ giúp bạn trông chắc chắn và đầy tự tin.
Đây là bí mật hoàn hảo giúp bạn có dáng vóc hoàn hảo và đôi chân như dài ra khi chụp ảnh toàn thân. Hãy uốn cơ thể của bạn như hình chữ S, dồn trọng lượng cơ thể vào một chân và để 2 cánh tay một cách thoải mái, tự nhiên.
Khánh An
(Nguồn: BS)
Xem thêm:

 

qc-epoint