11 thời điểm bạn tuyệt đối nói "không" với quần lót chữ T

Emdep.vn - Quần nội y chữ T có thể giúp bạn đảm bảo thẩm mỹ trong nhiều trường hợp, tuy nhiên, nó có thể gây nhiều tác hại về sức khỏe. Bạn càng đặc biệt không nên dùng chúng trong những trường hợp sau.

1. Bạn không mặc đồ nội y bằng cotton

Vải nhân tạo như nylong sẽ tạo ra độ ẩm. Trong khi cotton cho phép lưu thông không khí xung quanh âm đạo, giúp da bạn được hít thở và duy trì nồng độ axit vừa phải tránh nhiễm trùng âm đạo. 

2. Bạn mặc đồ tập suốt cả ngày

Quần áo chật như quần cạp thun có thể cản trở lưu thông không khí. Không chỉ thế, quần áo chật và ẩm ướt còn có thể dẫn tới điều tồi tệ hơn: nó có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn, phá vỡ môi trường cân bằng an toàn ở âm đạo. Hãy mang theo đồ lót sạch sẽ để giữ mọi thứ sạch sẽ sau khi tập. 

3. Bạn mặc váy ngắn

Chiếc váy của bạn có thể bị hớt cao lên khi ngồi xuống, bạn sẽ trông không khác gì lộ nguyên vòng 3 nơi công cộng. Không chỉ về vấn đề thẩm mỹ, bạn có thể dính các vi khuẩn và virus ở những nơi công cộng như thế này với chiếc quần chữ T mỏng manh của mình. 

4. Bạn dễ bị nấm hoặc nhiễm trùng âm đạo do vi khuẩn

Nếu bạn có nguyên một bộ sưu tập quần chữ T và chưa hề có vấn đề gì, chứng tỏ hệ thống miễn dịch của bạn đặc biệt xuất sắc. Nếu bạn bị nhiễm nấm hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu, nguyên nhân hoàn toàn có thể do chiếc quần dây của bạn. 

5. Bạn hầu như không tắm rửa "khu vực kín" 

Tắm rửa hàng ngày với xà phòng dịu nhẹ có thể giúp giảm nhiễm trùng da và âm đạo. Nếu bạn không tắm rửa ít nhất 1 lần 1 ngày, bạn có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng.

6. Bạn ít thay tampon

Đầu tiên, bạn cần thay tampon 4-6 tiếng một lần. Nhưng nếu bạn thường xuyên quên, hãy bỏ qua không dùng quần dây trong giai đoạn này. Vì nó có thể làm cho tampon chà sát lên âm đạo, hoặc ít nhất quần dây của bạn cũng có nguy cơ dính vi khuẩn trong thời gian dài . 

7. Bạn dùng BVS miếng

Băng vệ sinh, ngay cả loại thiết kế riêng cho quần dây cũng có thể làm tăng số lượng vi khuẩn trong âm đạo của bạn, đặc biệt khi bạn thay nó không thường xuyên. Bất kỳ sự thay đổi trong vi khuẩn của bạn đều có thể gây ảnh hưởng xấu tới âm đạo và bàng quang. 

8. Khi sử dụng chất khử mùi

Tiến sĩ Rabin khuyến cáo không nên dùng những sản phẩm này vì chúng có thể gây rối với các axit tự nhiên và cân bằng vi khuẩn trong âm đạo, mà theo nguyên tắc chúng có thể tự làm sạch. Nếu bạn vẫn muốn dùng sản phẩm cho bạn cảm giác sạch, hãy biết rằng nó có thể làm tổn hại khả năng miễn dịch của bạn. Để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, hãy mặc nội y bản to thay vì quần chữ T để bảo vệ thêm các nguy cơ từ bên ngoài. 

9. Bạn bị són tiểu

Hai trong số 5 phụ nữ dưới tuổi 60 bị triệu chứng đi són bất kể do chơi thể thao hay phải nhịn quá lâu. Ngay cả khi chỉ 1 vài giọt nước tiểu có tính axit dính vào quần dây của bạn, nó có thể gây kích ứng với da nhạy cảm và gây phát ban. Nếu tình trạng bạn bị són là thường xuyên, hãy hỏi giải pháp từ bác sĩ. 
11 thời điểm bạn tuyệt đối nói 'không' với quần lót chữ T

10. Bạn đang bị bệnh 

Có nghĩa là hệ thống miễn dịch của bạn đã bị tổn thương. Việc mặc quần lót chữ T trong lúc này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng khác quanh vùng háng, sẽ chỉ càng khiến bạn tồi tệ hơn. 

11. Khi bạn đi thử bikini 

Việc thử bikini có thể khiến bạn dính vi khuẩn từ những người phụ nữ đã thử nó trước đấy, vì vậy hãy cố gắng để không phải mặc phần đáy bikini, hoặc mặc quần lót kín để thử để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. 
Khánh An
(Nguồn: ST)
Xem thêm:

Tags : Từ khóaXem thêm