Phụ nữ thường xuyên ăn 3 món này giúp bảo vệ buồng trứng, tử cung, ngăn ngừa lão hóa

Ngọc Huyền 2022-04-27 13:36
- Nếu muốn bảo vệ buồng trứng, tử cung, ngăn ngừa lão hóa, chị em hãy tích cực ăn những thực phẩm dưới đây.

Quả nho

Phụ nữ thường xuyên ăn 3 món này giúp bảo vệ buồng trứng, tử cung, ngăn ngừa lão hóa

Nho là thực phẩm rất tốt cho buồng trứng. Quả nho thơm, bổ, có tác dụng thông ruột, giải độc, dưỡng da. Ngoài ra, quả nho còn có tác dụng trấn tĩnh thần kinh, an thần, làm giảm nồng độ cholesterol huyết thanh và giúp mọi người hạnh phúc. Quả nho có tác dụng bảo vệ, nuôi dưỡng buồng trứng và tử cung. Quả nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin A, C, Kali, Fe, protein và nhiều chất chống oxy hóa...  giúp làm chậm quá trình lão hóa. Hãy ăn nho vào buổi sáng để cơ thể hấp thu nhiều dưỡng chất nhất. Ăn nho ở mức độ vừa phải, không nên ăn quá nhiều để tránh làm tăng lượng đường trong máu.

Quả cà chua

Phụ nữ thường xuyên ăn 3 món này giúp bảo vệ buồng trứng, tử cung, ngăn ngừa lão hóa

Quả cà chua hay còn gọi là cà gai leo là một loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao. Quả cà chua có tác dụng thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể, dưỡng âm huyết và ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Quả cà chua cũng rất giàu axit hữu cơ như axit malic và axit xitric, hỗ trợ tiêu hóa chất béo và protein. Cà chua giúp tiêu hóa tốt, có tác dụng nhuận tràng và chống táo bón. Glutathione – chất chống ung thư và chống lão hóa có trong quả cà chua có thể loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa. Lycopene có trong cà chua giúp ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung và và ung thư buồng trứng. Thời điểm tốt nhất để ăn cà chua là ăn vào bữa tối hoặc đêm. Không ăn cà chua khi đói để tránh gây ảnh hưởng đến dạ dày.

Rau cần tây

Phụ nữ thường xuyên ăn 3 món này giúp bảo vệ buồng trứng, tử cung, ngăn ngừa lão hóa

Cần tây là một loại rau phổ biến, chứa ít calo. Rau cần tây có nhiều công dụng như lợi tiểu và tiêu sưng, nuôi dưỡng và bổ sung máu, làm dịu gan, hạ huyết áp, an thần và chống ung thư. Rau cần tây giàu chất xơ giúp cải thiện nhu động ruột, tăng tốc độ tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể. Loại rau này giúp đào thải độc tố và mỡ thừa ra khỏi cơ thể, hỗ trợ giảm cân và chống lão hóa hiệu quả. Rau cần tây còn chứa apigenin - một hợp chất tự nhiên làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở phụ nữ. Uống 500ml nước ép cần tây vào buổi sáng hay trước bữa tối giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngừa nổi mụn, đầy hơi,…

Ngoài ăn nhiều 3 thực phẩm trên, chị em cũng có thể ăn thêm 5 loại thực phẩm khác nhq quả bơ, trứng, sữa chua, cá béo, các loại trái cây. Đừng quên vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, tập thể dục, có một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và lối sống lành mạnh để bảo vệ buồng trứng, tử cung và ngăn ngừa lão hóa.

Ngọc Huyền – Theo sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Valentine đen