Đây là lý do tại sao chị em không thể bỏ qua khi thấy kinh nguyệt không đều và ra máu bất thường

Ngọc Huyền 2021-08-27 13:15
- Cùng tìm hiểu vì sao phụ nữ phải không được chủ quan khi thấy kinh nguyệt không đều và ra máu bất thường.

Một người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn có nghĩa là cô ấy khỏe mạnh và đang rụng trứng đều đặn. Ngoài ra, nội tiết tố của cô ấy đang ở trạng thái cân bằng. Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt bất thường ở nhiều chị em đã trở nên rất phổ biến và nó thường là do lối sống ít vận động. Chị em không thể bỏ qua khi thấy kinh nguyệt không đều và máu ra bất thường.

Với phụ nữ, ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất và thay đổi môi trường xung quanh cũng tác động đến chu kỳ kinh nguyệt. Sự thay đổi nhỏ nhất của môi trường xung quanh cũng có thể khiến kinh nguyệt không đều. Điều mà nhiều phụ nữ không biết là chu kỳ kinh nguyệt không chỉ được kiểm soát bởi buồng trứng mà còn được điều khiển bởi não bộ.

Đây là lý do tại sao chị em không thể bỏ qua khi thấy kinh nguyệt không đều và ra máu bất thường

Căng thẳng, làm việc trong thời gian dài, ít hoạt động sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của phái đẹp. Có chị em bị ra máu bất thường hoặc chậm kinh.

Kinh nguyệt bất thường

Đây là lý do tại sao chị em không thể bỏ qua khi thấy kinh nguyệt không đều và ra máu bất thường

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường có thể là cơ thể phản ứng với các hormone gây căng thẳng. Đó có thể là do áp lực và lo lắng trong cuộc sống và kinh nguyệt không đều có thể là dấu hiệu mắc bệnh hoặc hội chứng buồng trứng đa nang. Tốt nhất bạn nên tới gặp bác sĩ phụ khoa càng sớm càng tốt. 

Nếu bạn hay cáu kỉnh, mất ngủ hàng đêm và có chu kỳ kinh nguyệt không đều, bạn có thể đến gặp bác sĩ đa khoa vì đó có thể là dấu hiệu của tiền mãn kinh.

Mẹo để trị dứt điểm tình trạng kinh nguyệt không đều

Nếu không có gì nghiêm trọng, bạn có thể đưa kinh nguyệt trở lại bình thường bằng ăn uống lành mạnh, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, tập thể dục vừa phải hoặc tập yoga,…

Tập thiền cũng rất tốt. Nó sẽ giúp bạn tập trung vào cơ thể và tâm trí và thậm chí giúp trị chấn thương hoặc loại bỏ căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. 

Ngọc Huyền – Theo pinkvilla

qc-mypoint