'Đánh bay' cúm mùa với 3 siêu thực phẩm

Loan Mạc 2022-08-12 13:30
- Hiện tại đang là thời điểm bệnh cảm cúm hoành hành khiến hàng triệu người phải khổ sở vì hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi và đau người ê ẩm.

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương trong những tuần gần đây, tại Hà Nội đã bùng phát dịch cúm A. Tuy là bệnh thông thường nhưng cúm A cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Tăng cường khả năng miễn dịch là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số siêu thực phẩm là “mẹo vàng” để tăng cường miễn dịch và giúp phòng chống bệnh cúm mùa hiệu quả.

Siêu thực phẩm là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Việc bù các chất này là cần thiết, nhất là trong tình hình đại dịch như hiện nay. Nếu chế độ ăn uống của bạn giàu tất cả các chất dinh dưỡng, khả năng mắc các bệnh này là thấp.

Dưới đây là 3 loại siêu thực phẩm có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh cúm theo mùa:

Rau xanh

Các loại rau lá xanh rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần hết sức cẩn thận vì đây là thời điểm tốt nhất để vi sinh vật sinh sôi, vi khuẩn dễ làm ô nhiễm rau xanh. Luôn làm sạch chúng đúng cách trước khi sử dụng. Vi khuẩn có thể dễ dàng làm ô nhiễm rau xanh. Hãy chắc chắn để làm sạch chúng đúng cách trước khi sử dụng. Các loại rau xanh như bắp cải, rau bina, rau diếp, v.v là nguồn cung cấp Vitamin A và Vitamin E. Đậu Hà Lan, bông cải xanh và bầu bí là một số loại rau giàu chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch.

Đánh bay cúm mùa với 3 siêu thực phẩm này

Gừng-tỏi

Gừng và tỏi là những loại thảo mộc tuyệt vời mà bạn nên ăn vào mỗi mùa. Chúng đã được biết đến như những chất tăng cường miễn dịch từ thời cổ đại. Chúng có đặc tính kháng vi-rút, kháng nấm và kháng khuẩn, đồng thời cũng có thể làm giảm các triệu chứng cảm cúm. Vì vậy, rất tốt cho bạn khi thêm nó vào thức ăn của mình. Thêm chúng vào trà, súp, đồ ăn nhẹ và bất cứ món nào bạn có thể.

Đánh bay cúm mùa với 3 siêu thực phẩm này

Trà

Trà có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn gây cảm cúm. Theo một nghiên cứu của các nhà miễn dịch học Harvard, những người uống 5 tách trà đen mỗi ngày trong hai tuần sẽ tạo ra interferon kháng độc tố cao gấp 10 lần so với những người không uống trà. Chất này có tác dụng phòng chống các bệnh truyền nhiễm trong đó có bệnh cúm. Đồng thời, trà còn giúp giảm ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng vết thương, phù chân, lao phổi, sốt rét.

Đánh bay cúm mùa với 3 siêu thực phẩm này

Ăn những thực phẩm trên là cần thiết cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Tuy nhiên, cần kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao, uống nhiều nước ấm, để có một sức khỏe hoàn hảo. Đặc biệt nếu bạn có các triệu chứng giống cúm như ho, hắt hơi, sốt, v.v.chảy nước mũi, đau họng, đau nhức cơ thể, mệt mỏi, chán ăn,… cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị.

Loan Mạc (Tổng hợp)

4 bộ phận này của phụ nữ càng lớn thì phúc khí càng vượng, phúc lộc càng dày