Ăn gừng khi trời lạnh tương đương mang theo máy sưởi theo người
Tin liên quan
Theo Đông y, gừng có tính ấm, vị cay, giúp phòng ngừa cảm lạnh, xóa hàn khí. Trong thời tiết mùa đông lạnh, dùng gừng thường xuyên sẽ có tác dụng giữ ấm cơ thể rất tốt. Có câu nói: "Trời lạnh ăn gừng mang như mang máy sưởi theo người".
Lợi ích của gừng đối với sức khỏe
Giữ ấm cơ thể
Trong gừng có chứa gingerol, có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu, ví dụ như trong tiết trời se lạnh, một bát canh ngao gừng và trà gừng nóng rất thích hợp.
Hỗ trợ tiêu hóa
Gừng có tác dụng kích thích gan tiết mật giúp tiêu hóa tốt và cải thiện tình trạng khó chịu ở đường tiêu hóa.
Chống viêm
Gingerol có trong gừng cũng là một hoạt tính phòng ngừa và cải thiện tình trạng đau khớp do viêm nhiễm.
Thúc đẩy quá trình trao đổi chất
Trong gừng còn chưa shogaol có thể giúp trao đổi chất và làm ấm cơ thể.
Cách sử dụng gừng để mang lại hiệu quả tốt
Tùy theo tình trạng của gừng mà chúng ta có thể sử dụng một cách phù hợp.
Gừng non có vị nhạt, ít xơ và có vị giòn nên thường được dùng để khai vị như salad nguội, muối dưa, muối chua ngọt. Nên ăn gừng non khi thời tiết ẩm ướt, có thể loại bỏ độ ẩm, ra mồ hôi và loại bỏ phù nề.
Gừng già, vỏ có màu xám đất, trông khô và nhăn nheo, thịt gừng bắt đầu xơ nhưng vị có vị cay nồng. Điều này có liên quan đến hàm lượng gingerol cao. Gần đây thời tiết trở lạnh, rất thích hợp để tránh rét, những người bạn bị lạnh tay chân có thể ăn một số món ăn có gừng để làm ấm cơ thể. Bạn có thể pha trà gừng, nấu canh gừng với thịt gà, thịt bò để ăn trong ngày lạnh. Nếu có thể chất hàn bạn cũng có thể pha gừng mật ong uống vào buổi sáng trước khi ăn sáng hoặc gừng muối mật ong uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.
Moon/Theo ETtoday
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất