Sắp có protein ăn "thả ga" mà không sợ tăng cân

Nam Anh 2014-08-03 13:00
- (Em Đẹp) - Chị em thường sợ béo khi ăn bánh hay pho mát nhưng nỗi lo này sẽ sớm được giải quyết bằng một loại protein biến đổi không gây béo nhưng chất lượng không hề thua kém.
Các nhà nghiên cứu ở Anh đã phát hiện một sáng kiến bước ngoặt với chế độ ăn kiêng là tạo ra loại bánh ngọt và pho mát ít chất béo. Theo đó, qua quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học ở Đại học Heriot-Watt và Đại học Edinburgh (Anh) đã tạo ra loại protein biến đổi có hương vị và kết cấu như một loại chất béo thông thường.

Chính vì vậy, các nhà sản xuất có thể dùng loại chất béo này thay thế các chất béo vẫn hay được dùng hiện nay mà không ảnh hưởng chất lượng sản phẩm.

Nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu cấu trúc của protein và nghiên cứu cách biến đổi của chúng khi được đun nóng hoặc trải qua quy trình sản xuất. Điều này đã tạo cơ sở cho việc tạo ra loại protein biến đổi nhằm thay thế chất béo hiệu quả. Loại protein này được sử dụng giúp người tiêu dùng ăn uống lành mạnh hơn và giảm béo phì.

"Chúng tôi đã mở đường cho sự phát triển các protein biến đổi, bằng cách này chúng có thể được dùng để sản xuất các thực phẩm ít chất béo", Tiến sĩ Steve Euston - Thành viên nhóm nghiên cứu nói.

Dùng protein biến đổi thay chất béo không phải là ý tưởng mới nhưng cho đến nay mới chỉ giới hạn ở việc áp dụng trong sản xuất sữa chua.

Ngoài ra, nghiên cứu nói trên hứa hẹn mở ra cơ hội sử dụng loại protein này để thay thế trứng - một thành phần thường được sử dụng như chất gel trong làm bánh. Việc thay thế như vậy không làm giảm hàm lượng chất béo nhưng giúp cắt giảm chi phí sản phẩm.

Đây được xem là một trong những tin vui dành cho những cô nàng vẫn hàng ngày "đau đáu" về việc giảm cân.


Loại protein ít béo mới có thể dùng trong bánh kem. (Ảnh Dailymail)

Nam Anh 
(Dịch theo DailyMail)
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 bài tập lưng với thảm đơn giản tại nhà