Những cô gái trơ xương, sức khỏe bên bờ vực nguy hiểm chỉ vì... chứng biếng ăn

Emdep.vn - Chứng biếng ăn gây nên tình trạng nguy hiểm cho nhiều người, không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ.

Giảm cân quá đà, cô gái mắc chứng biếng ăn

Từ năm 7 tuổi, Chloe, sống ở Anh, đã bắt đầu có dấu hiệu rối loạn ăn uống. Do chứng rối loạn này, cô bé ăn rất nhiều và trở nên rất béo. Với ngoại hình quá cỡ, cô bé cảm thấy chán nản và thất vọng. Sau đó, cô bé quyết tâm ăn kiêng và giảm cân để không bị bạn bè trêu chọc.

Chloe cho biết, khi đó mỗi ngày cô bé chỉ nạp 20 calo vào cơ thể. Con số này chỉ bằng 1/100 so với lượng calo trung bình cần thiết cho cơ thể. Thông thường, mỗi bữa ăn của Chloe chỉ có 1/4 quả dưa chuột, 1 lon nước Coca không đường, rau xà lách và 1 cốc trà. Do thức ăn đưa vào cơ thể quá ít nên cô được chẩn đoán mắc bệnh rối loạn ăn uống và phải nằm viện điều trị. May mắn thay, nhờ sự ủng hộ của gia đình cùng người bạn trai có tên Josh Gibon, và cả sự động viên, sức khỏe của Chloe đã hồi phục và thân hình trở nên cân đối và hoàn hảo.

Trơ xương vì chứng biếng ăn

Hannah Lucas, sống ở Anh, từng có thời gian dài mang mặc cảm với ngoại hình của mình. Thậm chí, bạn trai và bạn bè xung quanh chế nhạo cô. Do đó, Hannah đã quyết tâm giảm cân và tuân thủ một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt đối với bản thân. Từ một người tiêu thụ tới 1.500 calo mỗi ngày, Hannah giảm xuống chỉ còn tiêu thụ 200 calo. Và bởi muốn giảm cân nhanh hơn, có những ngày Hannah chỉ ăn vài lát táo để đảm bảo số calo được phép tiêu thụ trong ngày.

Nhưng do việc giảm cân quá đà nên cơ thể của cô gái béo tốt ngày nào trở nên gầy gò, ốm yếu, trơ xương. Tuy nhiên, thực tế là Hannah đã mắc hội chứng rối loạn ăn uống, nhịp tim còn 34 lần/phút và phải ăn qua ống thông. Cô quay về với chế độ ăn uống bình thường, mỗi ngày ăn đủ 3 bữa và dự định sẽ trở lại phòng tập vào một ngày không xa. Sự cỗ gắng của cô đã giúp sớm phục hồi và tìm lại được vóc dáng đẹp cho bản thân.

Hồi phục kỳ diệu do chứng biếng ăn

Gemma Walker, Australia, đã bị chứng biếng ăn tâm lý từ năm 14 tuổi. Cô phải nhập viện điều trị và có lúc phải cấp cứu. Có lúc cân nặng của Walker xuống còn 24 kg, cô rơi vào tình trạng chỉ còn 48 tiếng đồng hồ để đấu tranh với sự sống, thậm chí mỗi buổi sáng cha của Walker phải kiểm tra xem con gái họ có còn thở hay không. Các bác sĩ từng cảnh báo, nếu không được điều trị, Gemma sẽ chết bất cứ lúc nào.

Tưởng chừng cuộc đời sẽ gặp nguy hiểm như vậy, Walker đã ý thức được cuộc sống bản thân nên đã luyện tập và ăn uống. Trong 6 tháng cô đã hồi phục và lại mắc chứng cuồng ăn.

Tử vong sau khi mắc chứng biếng ăn

 Loredana Verta mắc chứng biếng ăn dẫn đến cơ thể gầy sút nghiêm trọng. Năm 16 tuổi, cô gái này muốn trở thành vũ công ba lê nên đã quyết định ăn uống ít nhất để có thể trở thành một người có thân hình đẹp. Có lúc cơ thể của Loredana chỉ nặng 25kg.

Cô cố gắng ăn ít nhất có thể, mặc cho cha mẹ khuyên răn nhưng không được. Tháng 6- 2005, cô buộc phải vào điều trị tại Trung tâm Rhodes khi trọng lượng cơ thể chưa tới 25kg. Sau 6 tháng điều trị, trọng lượng của cô đã tăng lên 50kg.

Tháng 5/2016, cô được xuất viện nhưng chứng biếng ăn tiếp tục tái phát. Trong 3 năm, cô phải tiếp tục điều trị. Đến năm 2009, cô được chẩn đoán mắc bệnh gan và sau đó qua đời do đau tim.

Anh Minh (tổng hợp)

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm