Những bà bầu 'vượt cạn' thành công: sinh bé 6kg khiến ai cũng ngạc nhiên

2017-03-21 18:00
- Thông thường, các sản phụ thường sinh con nặng 3-3,5kg. Tuy nhiên, không ít bà mẹ sinh con nặng hơn 6kg gây choáng.

Sản phụ sinh con 6kg

Cách đây mấy ngày, một sản phụ đã sinh con nặng hơn 6kg tại bệnh viện Diễn Châu (Nghệ An). Trước đó, nữ sản phụ này có dấu hiệu chuyển dạ khi mang thai 39 tuần. Khi thăm khám, thấy trọng lượng của thai lớn nên bác sĩ quyết định mổ.
Điều đặc biệt là cháu bé ra đời sau ca mổ nặng hơn 6kg khiến mọi người ngỡ ngàng. Bé khóc to, sau 4 ngày ở viện có sức khỏe tốt.
Theo bác sĩ Sơn - Trưởng khoa Sản (Bệnh viện Diễn Châu, Nghệ An), đây là trường hợp bé trai chào đời có cân nặng kỷ lục ở Diễn Châu và Nghệ An. Hồi năm 2012, cũng có một sản phụ sinh con với cân nặng hơn 4kg.

 Sinh con nặng 6kg ở bệnh viện Từ Dũ
 Hồi năm 2012, một bé trai nặng 6kg cũng chào đời tại bệnh viện Từ Dũ (Tp.HCM). May mắn là cháu bé này sinh ra không mắc phải bệnh di truyền hay nội tiết.
Trước đó sản phụ này từng sinh con nặng 4,7kg. Trong suốt thai kỳ, sản phụ được theo dõi tình hình sức khỏe chặt chẽ, không mắc đái tháo đường. 
Theo lời sản phụ, mẹ chồng của chị cũng từng nhiều lần sinh con to nặng từ 3,5kg - 4kg. Người chồng cho hay, vợ anh làm văn phòng. Khi mang thai lần đầu, tăng 20kg và sinh con nặng 4,7kg, khi mang thai bé thứ hai tăng 20kg và sinh con nặng 4,7kg. Ở lần mang thai này, sản phụ tăng 32kg.
Sau ca mổ, bé gái 6kg cất tiếng khóc chào đời
Hồi năm 2013, chị Trần Thị Mỹ (Tuy Phong, Bình Thuận) sinh mổ bé gái nặng 6kg. Bệnh nhân nhập viện buổi sáng, sau khi bác sĩ thăm khám đã quyết định mổ cho sản phụ. Đến 10h sáng, ca mổ thành công, bé gái 6kg cất tiếng khóc chào đời khiến đội ngũ y bác sĩ và mọi người ngạc nhiên.
Trước đó, sản phụ này từng sinh 2 con với cân nặng là 4,1kg và 4,7kg. Tại bệnh viện địa phương, đây là trường hợp đầu tiên có em bé sơ sinh với cân nặng lớn như vậy.
Sinh thường, con nặng hơn 6kg
Hồi năm 2013, sản phụ Maxime Marin (Benidorm, Tây Ban Nha) sinh ra em bé nặng 6,2kg. Theo các bác sĩ, cân nặng này gấp đôi trọng lượng bình thường của một bé sơ sinh.
Điều đặc biệt là sản phụ nói trên sinh thường, không tiêm tê khi lâm bồn. Trước đó, trong 3 lần sinh, nữ sản phụ này sinh con với cân nặng bình thường.
Sau khi chào đời, sức khỏe sản phụ và em bé đều khỏe mạnh và được các nhân viên chăm sóc kỹ lưỡng để tránh các vấn đề do sinh con nặng cân.

sinh con nặng cân

Sinh con tại nhà, em bé nặng 6kg
Nina Tassell (37 tuổi, Perth, Australia) khiến nhiều người bất ngờ khi sinh con trên sàn nhà mà không kịp đến bệnh viện. Khi xuất hiện triệu chứng chuyển dạ, cô phát hiện túi ối đã vỡ.
Ngay lúc đó, chồng của Nina đã hỗ trợ vợ sinh con. Sau 1 tiếng đồng hồ vật vã, người mẹ này đã sinh con nặng 6kg.
Theo lời Nina, do trọng lượng của bé quá lớn nên khó khăn khi đưa đầu bé ra ngoài. Khi Nina nghe tiếng ho của con mới thở phào nhẹ nhõm. Sở dĩ cô không kịp đến bệnh viện do cơn đau quá đáng sợ nên nằm luôn xuống nhà.
Sau khi mẹ tròn con vuông, Nina và bé được chuyển đến bệnh viện để theo dõi thêm. Theo các bác sĩ sản khoa, có nhiều rủi ro cho một ca sinh con có trọng lượng lớn như vậy. May mắn là Nina đã thành công.
Anh Minh (Tổng hợp)
qc-epoint
qc-epoint