Ngừng dùng điện thoại trước khi ngủ trong 2 tuần, bạn sẽ thay đổi ra sao?

Emdep.vn - Không sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ bạn sẽ nhận được những lợi ích mà mình không ngờ tới.

Để cân bằng lại cuộc sống, Jen Hubley Luckwaldt – nhà văn kiêm biên tập viên tự do đã quyết định ngừng điện thoại trước khi đi ngủ trong 2 tuần. Jen đã trải qua cảm xúc khác nhau và hưởng lợi rất nhiều từ khi từ bỏ thói quen này.

Ít căng thẳng hơn 

Ngừng dùng điện thoại trước khi ngủ trong 2 tuần, bạn sẽ thay đổi ra sao?

Vào cuối tuần đầu tiên, Jen nhận thấy rằng mình không còn khó chịu hay căng thẳng hơn vào buổi sáng ngủ dậy và thời gian khác trong ngày. Không có email thông báo khẩn cấp hay cập nhật thông tin các từ phương tiện liên lạc này giúp cô không phải lo lắng và đảm bảo chu trình giấc ngủ của mình. Jen không còn nghĩ đến email khách hàng hoặc những tin nóng hổi trên mạng nữa.

Ngủ nhiều hơn 

Ngừng dùng điện thoại trước khi ngủ trong 2 tuần, bạn sẽ thay đổi ra sao?

Khoảng thời gian và chất lượng giấc ngủ của Jen được cải thiện đáng kể trong suốt quá trình thử nghiệm. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Nếu bạn kiểm tra điện thoại khi thức dậy vào ban đêm, bạn sẽ ngủ ít hơn. Sau 2 tuần, Jen ngủ thêm được 1 giờ mỗi tói. Hơn thế nữa, giấc ngủ của cô đã được phục hồi nhiều hơn cả sự mong đợi. Sau vài ngày, não đã quen với việc đi ngủ và Jen không quá chăm chú vào điện thoại nữa. Cuối cùng, Jen Hubley Luckwaldt đã ngủ ngon suốt đêm và không bị tỉnh giấc. 

Người khoẻ hơn 

Ngừng dùng điện thoại trước khi ngủ trong 2 tuần, bạn sẽ thay đổi ra sao?

Sau khi ngừng dùng điện thoại trước khi đi ngủ, Jen thấy sức khỏe của mình tốt hơn rất nhiều. Mắt không còn bị khô và rát. Ngón tay và cổ tay cũng không bị đau nhức như trước. Những nỗi lo về bệnh viêm dây chằng do cầm điện thoại sai tư thế cũng không còn nữa.

Làm việc tốt hơn

dùng điện thoại

Sau vài ngày không trả lời email trên giường ngủ, Jen Hubley Luckwaldt nhận thấy không có điều gì xấu đã xảy ra. Công việc của cô đã được tiến hành theo đúng tiến độ. Thậm chí sếp của Jen không phàn nàn và mọi việc đều tốt đẹp.

Ngoài ra, Jen có tâm trạng vui vẻ và phấn chấn hơn. Nhờ thế, cô hòa đồng với đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Theo Jen Hubley Luckwaldt, để cân bằng cuộc sống và công việc, bạn cần phải tách biệt 2 thứ này ra. Cố gắng tránh xa điện thoại ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, bạn vừa có giấc ngủ ngon vừa khỏe mạnh, làm việc hiệu quả hơn.

Ngọc Huyền - TheoPrevention

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm