Mẹo chống say rượu trong đêm Giáng sinh

Emdep.vn - Đêm Giáng sinh với những bữa tiệc cùng bạn bè, người thân rất dễ khiến bạn say khướt nếu không biết cách giảm tác hại của rượu.
Buổi tối vào ngày lễ Giáng sinh, chắc chắn bạn sẽ khó lòng từ chối những buổi gặp mặt, tiệc tùng với bạn bè, người thân. Trong ngày lễ vui vẻ như thế này, việc quá chén là điều rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện một số mẹo nhỏ để hạn chế những tác hại của rượu, cũng như giúp bạn hạn chế việc “say sưa” quá đà.
Ăn gì đó trước khi uống rượu
Khi có sẵn thực phẩm trong dạ dày, chúng sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thụ rượu vào cơ thể, nhờ vậy sẽ làm giảm tác hại cho cơ thể của bạn. Bạn có thể ăn các thực phẩm giàu chất béo và giàu protein.
Kết hợp vừa uống vừa ăn
Theo một nghiên cứu mới được công bố, việc kết hợp uống rượu và ăn thực phẩm sẽ giúp làm chậm tốc độ hấp thụ rượu. Kết quả cho thấy, thói quen này có thể làm giảm tới 3 lần so với khi uống rượu mà không ăn gì.  Do vậy, bạn đừng hùng hục uống và uống, hãy nhớ gọi thêm các món ăn để đảm bảo sức khỏe của mình.
Mẹo chống say rượu trong đêm Giáng sinh
Chọn rượu có độ cồn cao
Mặc dù điều này nghe có vẻ phản tác dụng nhưng uống rượu có độ cồn cao (khoảng 10-30% theo thể tích) cũng có thể giúp bạn không say lướt khướt. Điều này xảy ra do nó sẽ gây kích thích đường tiêu hóa của bạn, từ đó làm sản xuất ra nhiều chất nhờn, làm giảm đáng kể tốc độ tiêu hóa rượu.
Chọn rượu có độ cồn thấp
Điều này tất nhiên sẽ khá hữu ích. Rượu có nồng độ cồn thấp hơn 10% sẽ có tác hại ít hơn hẳn so với rượu có nồng độ cồn cao.
Kết hợp đồ uống không có cồn khác
Trong lúc uống rượu, sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn lựa chọn các đồ uống không cồn khác. Việc này không chỉ giúp bạn uống rượu tốt hơn mà còn giúp giảm tác hại của rượu. Nước lọc hoặc nước trái cây sẽ khá hữu ích trong trường hợp này. Ngoài ra, khi uống rượu, cơ thể dễ bị mất nước nên bạn cần bổ sung thêm lượng nước để giảm say. 
Nghỉ ngơi đủ trước khi uống rượu
Một cơ thể mệt mỏi hay căng thẳng sẽ khiến bạn khó có thể có một bữa tiệc thoải mái. Cơ thể mệt mỏi là một trong những lý do khiến bạn rất dễ say khi uống rượu. Do đó, hãy đảm bảo cân bằng quá trình nghỉ ngơi trước khi ngồi vào bàn tiệc.
 
Hải Đăng – (Dịch theo HD)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm