Ly kỳ những trường hợp hôn mê suốt nhiều năm trời

Emdep.vn - Có những sự việc xảy ra khiến cho không ít người bị rơi vào hôn mê suốt nhiều năm rồi đột ngột tỉnh dậy.

Chơi game liên tục, chàng trai hôn mê 1 năm

Hồi năm 2013, một chàng trai trẻ Trung Quốc bị hôn mê gần 1 năm. Trước đó, chàng trai đã có thời gian dài chơi game liên tục. Điều đặc biệt là chàng trai tỉnh dậy khi nhìn thấy tờ tiền 100 nhân dân tệ.

Theo các bác sĩ, chàng trai đang chơi game thì được đưa vào bệnh viện ở Thâm Quyến. Từ đó, chàng trai này sống thực vật, nguyên nhân được cho là do xuất huyết não.

Sau hàng trăm ngày chàng trai hôn mê trong bệnh viện. Đột nhiên, y tá thấy chàng trai cử động ngón tay. Ngay lúc đó, y tá đã lấy tờ 100 nhân dân tệ giơ trước mắt. Chàng trai trẻ đã dùng đôi tay run lẩy bẩy để với lấy tờ tiền. 

Theo các bác sĩ, yếu tố giúp chàng trai tỉnh lại là do điều trị đúng cách và còn trẻ nên sức khỏe tốt hơn người già.

Người tình của mẹ đánh, bé 3 tuổi hôn mê hơn 1 năm

Bé Trương Di (Trung Quốc) năm nay gần 3 tuổi nhưng bé đã bị hôn mê suốt hơn 1 năm. Bố mẹ bé kết hôn năm 2013 nhưng bố đi làm xa nên cuộc hôn nhân này không mấy ngọt lành. Hai vợ chồng thường xảy ra tranh cãi. Vì thường xuyên nghi ngờ nhau nên cặp vợ chồng này ly hôn tháng 8/2015.

 Sau ly hôn, Trương Di sống cùng với mẹ. Mẹ của bé bắt đầu hẹn hò với người hàng xóm và sống chung không lâu sau đó. Tuy nhiên, người tình của mẹ có tính vũ phu, độc ác.

Tháng 9/2015, bé Trương Di khóc lớn. Người tình của mẹ dùng khăn trói chân tay và buộc ngược cháu lên trần nhà. Tuy nhiên, sau đó bé phải nhập viện do nằm bất động. Các bác sĩ cho hay, bé này bị xuất máu não gây chấn thương sọ não và rơi vào hôn mê. Bé đã trải qua 1 năm hôn mê nhưng không tỉnh nên phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên nhưng khả năng tỉnh lại là không cao.

Hôn mê 7 năm sau sinh con 

Cô Kovacevic (Serbia) sau khi sinh con nhanh chóng rơi vào hôn mê 7 năm. Nguyên nhân do cô bị mắc nhiễm trùng máu. Tuy nhiên, trong 1 đêm con ngủ cùng, cô tỉnh dậy và nhìn thấy mọi thứ. Cô không nói chuyện được nhưng có thể cử động.

Suốt 1 thời gian dài, cô và con gái không hề chạm vào nhau. Sau giờ học, bé Marija thường quấn quýt bên mẹ và vui vẻ. Để có thể sớm hồi phục, vô Kovacevic đã trải qua quá trình tập luyện nhằm phục hồi chức năng bằng các bài tập.

Hôn mê suốt 3 năm sau tai nạn

Sau một vụ tai nạn nghiêm trọng, Matt (Mỹ) đã bị hôn mê suốt 3 năm. Vụ tai nạn xảy ra do anh đâm vào xe đỗ trái phép và bay ra khỏi xe. Ngoài chấn thương ở não, anh còn bị gãy xương và dập nát nhiều bộ phận.

hôn mê

Trong thời gian Matt nằm điều trị, vợ anh là Danielle vẫn ở bên chồng nắm tay và trò chuyện. Các bác sĩ cho biết, gia đình chỉ có lựa chọn là rút ống thở hoặc tiếp tục cố gắng mỗi ngày chờ đến khi anh tỉnh lại.

Sau đó, chàng trai được đưa về nhà để điều trị. Bỗng nhiên sau 3 năm, Matt tỉnh dậy khiến cả nhà ngỡ ngàng. Anh còn nói với vợ: "Anh đang cố gắng". Câu nói này khiến Danielle cảm động và suốt đời này không bao giờ quên được. Có lẽ câu chuyện tình yêu và sự gắn bó của hai người đã giúp Matt vượt qua được nghịch cảnh.

Anh Minh (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm