Không tin nổi những ca cấp cứu hi hữu với nam giới kèm dị vật 'chui' vào bụng đầy bất ngờ

Emdep.vn - Nhiều trường hợp nam giới đến cấp cứu với tình huống dở khóc dở cười cùng dị vật trong bụng.

Dưa chuột nằm trong hậu môn

Mới đây, một bệnh viện ở Tp.HCM đã tiếp nhận bệnh nhân H. được đưa đến bệnh viện trong cơn nguy kịch. Nguyên nhân được cho là do bệnh nhân này bị lọt quả dưa chuột vào ổ bụng. Theo đó, sự việc xảy ra đúng ngày 29 Tết. Trong khi cả nhà đi du lịch, người đàn ông này ở nhà một mình.

Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện tại vùng kết tràng xích ma (đại tràng sigma) của bệnh nhân có dị vật kích thước khá to và đã tiến hành mổ cấp cứu, đưa ra quả dưa leo có bọc bao cao su bên ngoài.

Theo một bác sĩ tại bệnh viện mổ cấp cứu cho nạn nhân, đây là trường hợp khá hy hữu, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Đèn pin rơi vào trực tràng

Năm 2015, một người đàn ông ở Quảng Châu, Trung Quốc, bị một vật thể lạ bằng nhựa dài 25cm rơi vò hậu môn. Người đàn ông này đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng vật thể lạ trông giống như một chiếc đèn pin đã bị đẩy quá sâu vào trực tràng của bệnh nhân. Điều này khiến các bác sĩ ở bệnh viện Đại học Y khoa Trung Quốc phải phẫu thuật từ phía bụng ông để lấy vật lạ ra.

Bác sĩ cho hay nhân viên y tế đã phải mất tới 2 giờ đồng hồ để lấy chiếc đèn pin ra. Bệnh nhân không tiết lộ vì sao vật thể lạ có thể lọt vào hậu môn. Sau khi được lấy dị vật ra ngoài, bệnh nhân ổn định và được tiếp tục theo dõi sức khỏe. Theo các bác sĩ, đây là tai nạn hy hữu và chưa từng gặp.

Lươn nằm trong bụng

Tháng 11/2017, một người đàn ông ở Giang Tây, Trung Quốc được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy hiểm, đau bụng dữ dội. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện bên trong vùng bụng của bệnh nhân này có một vật thể dài như con rắn.

Bệnh nhân đã được tiến hành phẫu thuật để đưa vật thể lạ ra ngoài. May mắn đó không phải là con rắn mà là một con lươn. Các bác sĩ không được nam bệnh nhân tiết lộ vì sao con lươn lại chui vào bên trong bụng. Theo các bác sĩ, con lươn đã đi vào cơ thể bằng đường hậu môn. Hiện, người này đã qua cơn nguy kịch.

Cốc thủy tinh nằm trong hậu môn gây đau đớn

Tháng 9/2017, một bệnh nhân ở Trung Quốc được đưa đến cấp cứu lúc 2h sáng. Các bác sĩ phát hiện có một chiếc cốc với đường kính 7cm ở trên trực tràng thông qua chụp X-quang.

Trước đó, bệnh nhân đã bị đau bụng kéo dài 2 ngày. Đến khi không chịu nổi mới tới bệnh viện. Ngoài ra, nam bệnh nhân không hé lộ vì sao chiếc cốc lại có thể đi vào hậu môn, trực tràng. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân phải tiếp tục theo dõi mới được xuất viện.

Sự việc hi hữu nhưng là lời cảnh tỉnh cho các quý ông "nghịch dại". Những dị vật này có thể gây thủng trực tràng, gây chảy máu dẫn đến nguy hiểm tính mạng.

Anh Minh (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm