'Đùa giỡn' với 'tử thần' bằng kiểu tự tiêm silicon không giống ai

2017-04-26 17:25
- Để làm đẹp cho bản thân, nhiều người bất chấp tính mạng đã tự tiêm silicon vào người.

Bệnh nhân nữ 50 tuổi tiêm silicon làm đầy ngực

Hồi tháng 8/2016, bệnh viện Trưng Vương tiếp nhận một nữ bệnh nhân 50 tuổi bị viêm mô tế bào vùng cổ và ngực. Nguyên nhân được xác định là do muốn làm đẹp, nữ bệnh nhân này đã tự tiêm silicon lỏng vào cổ.

Theo bệnh nhân này, trước đây nhận thấy nhiều chị em muốn đẹp hơn nên chị đi tiêm silicon dạo cho chị em ở An Giang. Tuy nhiên, khi bản thân muốn làm đẹp, chị đã tự tiêm silicon và chất propylene glycol vào khu vực cổ dẫn đến biến chứng.

Bệnh nhân được nhập viện và điều trị bằng kháng sinh, được mổ để lấy khối silicon đã vón cục ra khỏi vùng cổ. Bệnh nhân đã từng được điều trị nhưng phải nhập viện lần nữa vì nhiễm trùng tái diễn. Các bác sĩ cảnh báo, silicon công nghiệp đã bị cấm sử dụng nhưng nhiều người vẫn bất chấp tính mạng.

tiêm silicon

Tiêm silicon lỏng vào mông và mắc biến chứng nguy hiểm

Cách đây không lâu, bệnh nhân T. tự tiêm 250ml silicon lỏng vào mông. Sau khi tiêm xong, bệnh nhân xuất hiện biến chứng. Khi nhập viện, bệnh nhân còn có biểu hiện sưng tấy, khó thở.

Mặc dù đã được bác sĩ cấp cứu và triển khai việc hồi sức tuy nhiên bệnh nhân bị biến chứng thuyên tắc phổi nên đã tử vong. Theo các bác sĩ, tỷ lệ mắc phải biến chứng này từ 20-30%. Đây là kiểu biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong.

Bác sĩ Trần Thiết Sơn khuyến cáo, biến chứng của silicon có thể gây ổ áp xe, nhiễm trùng, viêm tấy hoặc có thể gây biến dạng hình thể. Việc tiêm không được kiểm soát còn có thể gây lây lan một số bệnh như viêm gan hay nhiễm HIV... mà không phải ai cũng lường trước được.

Bơm silicon vào dương vật dẫn đến biến chứng

Hồi tháng 10/2015, bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận một bệnh nhân bị biến chứng do bơm silicon vào dương vật. Đây là loại silicon bị cấm không được bơm hay tự ý bơm. Bệnh nhân tưởng rằng việc này có thể tăng kích thước dương vật nhưng nó có thể gây biến chứng, biến dạng và giảm cương dương, nặng có thể gây tắc mạch máu dẫn đến tử vong.

Bệnh nhân cho biết, do một số người bạn truyền tai bơm silicon sẽ làm tăng kích thước dương vật nên làm theo chứ không hề biết hậu quả gặp phải.

Sau khi tiêm xong, nam bệnh nhân nói trên không thấy mọi thứ được cải thiện nhưng lại thấy dương vật bị sưng to, khó chịu, đau đớn phải nhập viện.

 Nhờ bạn tiêm silicon vào mông dẫn đến tử vong

Hồi năm 2013, một bệnh nhân tên T. (21 tuổi) đã mua silicon về và nhờ bạn tiêm vào mông. Tuy nhiên, chưa thấy đẹp đâu, bệnh nhân này đã bị biến chứng rồi tử vong. Khi nhập viện các bác sĩ đã nỗ lực nhưng bệnh nhân không qua khỏi. 

Bệnh nhân T. này đã mua 500cc silicon lỏng về nhà và nhờ bạn tiêm vào mông mà không hề biết những biến chứng nguy hiểm. Sau đó 2 ngày, bệnh nhân này bắt đầu khó thở và đau nhức mông, khi nhập viện đã có silicon thấm vào mô mỡ, mạch máu.

 Anh Minh (Tổng hợp)

Dương Mịch duy trì 3 động tác đơn giản này để có đôi chân dài thon vạn người mê, chị em nên học theo