Công bố mới gây bất ngờ về ảnh hưởng của sóng điện thoại với tinh trùng

Emdep.vn - Một số người cho rằng sóng điện thoại có thể giết chết tinh trùng. Tuy nhiên theo một số chuyên gia, quan điểm này là sai lầm.

Tờ DailyMail dẫn lời chuyên gia Timothy J. Jorgensen - Trưởng Khoa Vật lý và An toàn bức xạ tại ĐH Georgetown (Mỹ) cho biết, sóng điện thoại có năng lượng thực sự thấp và gần như không thể làm tổn thương các tế bào và ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng của đàn ông.

Bức xạ điện thoại không hủy hoại khả năng sinh sản nam giới

Hermann Muller - chuyên gia di truyền học, người đã giành giải Nobel nhờ tìm ra X-quang gây vô sinh và đột biến gene – đã tiến hành thí nghiệm và đưa ra kết luận sóng điện thoại không gây vô sinh như X-quang. X-quang và sóng vô tuyến điện từ khác nhau ở bước sóng.

Tất cả các bức xạ điện từ truyền đi trong không gian dưới dạng sóng năng lượng vô hình không gây hại. X-quang có thể gây hại cho các tế bào và các mô chính. Bức xạ có sóng dài ở điện thoại không làm tổn hại nhiều như bước sóng ngắn của X-quang. Ngoài ra, X-quang tiêu diệt "spermatogonia" - tế bào sản xuất tinh binh chứ không trực tiếp giết chết tinh trùng.

tinh trùng

Trong thực tế, số lượng tinh trùng có thể rất khác nhau giữa các cá nhân bình thường và thậm chí từ ngày này sang ngày khác. Ví dụ, những người đàn ông thường xuyên xuất tinh có số lượng tinh trùng thấp hơn, 50% so với những người khác. Có thể số lượng tinh trùng bị đánh giá thấp hơn của người sử dụng điện thoại di động do họ đang quan hệ tình dục nhiều hơn.

Hơn nữa, các báo cáo về tác hại của sóng điện từ lên tinh trùng chưa có bằng chứng xác thực hay nhận được sự đồng thuận của các nhà khoa học.

Các thử nghiệm nói trên về tác hại của sóng điện từ lên tinh trùng được công bố trên tạp chí không có nhiều tên tuổi. Và không ai thực sự đo lường số lượng tinh trùng và các thông số chất lượng tinh trùng khác có tác động đến khả năng sinh sản hay không. 

Ngọc Huyền - Theo Dailymail

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm