Chuyện những người dùng cả thanh xuân chỉ để... ngủ vì những căn bệnh quái đản

Emdep.vn - Những căn bệnh lạ khiến nhiều người ngủ hàng chục tiếng mỗi ngày vô cùng kỳ lạ.

Cô gái ngủ hàng ngàn tiếng mỗi năm

Heather Reed, sống ở Canada đã dành tới 8.030 tiếng cho việc ngủ trong 1 năm. Nguyên nhân do cô gái này mắc hội chứng Kleine Levin hay còn gọi là Người đẹp ngủ trong rừng. Với thời gian ngủ gần gấp 3 lần so với bình thường nhưng cô vẫn cảm thấy mệt mỏi như người thiếu ngủ.

Thậm chí, cô gái này luôn có cảm giác như bóng ma bám theo mình. Vì giấc ngủ kéo dài nên cô đã bỏ lỡ nhiều cuộc hẹn với bạn bè và gia đình. Không chỉ bị mất đi công việc, Heather còn bị mất đi một phần sức khỏe kể từ khi mắc phải hội chứng kỳ lạ này. Sau mỗi lần thức giấc, cô đều hay quên và bị đau nhức cơ.

Hội chứng ngủ rũ khiến cô gái ngủ 21 tiếng/ngày

Cô Sam Hart, 20 tuổi ở Luton, Anh mắc chứng ngủ rũ (narcolepsy), do đó cần ngủ 21 tiếng/ngày và đặc biệt không nhớ chuyện gì xảy ra trước khi đi ngủ. Theo lời người thân của Hart, mỗi ngày, Hart chỉ tỉnh táo khoảng 3 tiếng đồng hồ. Mặc dù, cô bé đã được điều trị 4 loại thuốc nhưng chưa khỏi bệnh. Chứng ngủ rũ (narcolepsy) là bệnh rối loạn não hiếm gặp. Não bộ không thể điều chỉnh việc ngủ và thức dậy như bình thường, khiến người bệnh đột nhiên rơi vào giấc ngủ mà không hề có cảnh báo trước hoặc bị tê liệt nhất thời.

Cậu bé ngủ nhiều khiến gia đình phải thuê gia sư

Harry, 13 tuổi, sống ở Anh luôn ở trong trạng thái lơ mơ và ngủ nhiều. Ba mẹ Harry cho hay, cậu bé ngủ 18 tiếng/ngày và không thể đánh thức dậy.

Harry được chẩn đoán mắc hội chứng mệt mỏi suy kiệt và phải nhập viện. Vì căn bệnh quái lạ, Harry đã nghỉ học 12 tuần liền và có thể phải nghỉ học dài hạn. Chính vì thế, ba mẹ cậu đang tìm kiếm gia sư riêng để bổ túc kiến thức vào những lúc cậu bé tỉnh ngủ. Tuy vậy, việc này cũng trở nên khó khăn khi giờ ngủ của Harry không hề cố định và chẳng ai biết được khi nào cậu thức dậy cả.

Bé gái ngủ mê mệt cả ngày

Jade Frazier (11 tuổi) sống ở Beaver Dam, Kentucky (Mỹ) cũng mắc chứng bệnh khiến cơ thể luôn buồn ngủ và ngủ liên tục không biết chán. Jade ngủ tới 16 tiếng/ngày và mắc hội chứng Sleeping Beauty (người đẹp ngủ) - một chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi và có thể ngủ suốt cả ngày.

Theo mẹ của Jade, con bé có thể ngủ mọi lúc, mọi nơi. Không có loại thuốc nào giúp cô bé tỉnh táo, bởi hội chứng này mà dùng các loại thuốc sẽ khiến bệnh tình càng trở nặng hơn. Căn bệnh của cô bé được phát hiện lúc bắt đầu đi học. Gia đình cảm thấy lo lắng khi Jade ngủ nhiều, giấc ngủ kéo dài. Căn bệnh này khiến cô bé chậm phát triển, không nói chuyện bình thường.

Anh Minh (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm