Chuyện những người coi bí quyết sống lâu là... không làm 'chuyện ấy'

Emdep.vn - Có những người sống thọ hơn 100 tuổi và cho rằng một trong những bí quyết là không quan hệ tình dục.

Ở Ấn Độ, cụ ông Swami Sivananda đến nay đã 120 tuổi nhưng vẫn sống khỏe mạnh. Hiện nay, ông được xem là người cao tuổi nhất thế giới. Trước đây có cụ Jiroemon Kimura (Nhật Bản) cao tuổi nhất thế giới, nhưng cụ đã qua đời hồi năm 2013. 

Nói về tuổi thọ của mình, cụ ông cho hay, suốt đời ông không quan hệ tình dục, ăn uống ít cho các gia vị và tích cực tập yoga.

Ngoài ra, ông cũng cho biết, gia đình ông vốn rất nghèo, nên không có những nhu cầu lớn lao. Cho đến hiện nay, ông vẫn giữ lối sống giản dị, ngủ trên thảm dưới đất và gối kê là gạch.

Mặc dù đã ở độ tuổi 120 nhưng cụ ông này khá trẻ so với tuổi 120. Cụ cho hay, hiện tại vẫn không cần ai giúp đỡ hay nhờ đến dịch vụ y tế.

làm chuyện ấy

Hồi năm 2016, câu chuyện sống thọ và bí quyết sống lâu của cụ bà  Jessie (Scotland, Anh). Cụ bà cho hay, chìa khóa để sống lâu là tránh xa đàn ông vì họ chỉ mang đến những rắc rối.

Mặc dù đã ở tuổi ngoài 100 nhưng cụ bà này vẫn thường xuyên tập thể dục, ăn cháo yến mạch mỗi sáng. Bà tự lập hoàn toàn và không cần phụ thuộc ai.

Cụ Jessie sinh ra trong một gia đình nghèo có 5 chị em. Năm 13 tuổi, cụ đi bán sữa và làm nhiều việc để nuôi gia đình. Do hoàn cảnh gia đình như vậy nên cụ cũng không có một chế độ dinh dưỡng nào đáng kể.

Hiện tại cụ đang sống ở trại dưỡng lão. Ngoài giờ nghỉ ngơi, cụ vẫn tích cực tham gia các hoạt động trong trại dưỡng lão. Cụ thể như cụ tham gia các buổi hòa nhạc, tập thể dục, duy trì lối sống lành mạnh mỗi ngày trong suốt nhiều năm qua.

Từng có nghiên cứu về vấn đề này?

Cách đây không lâu, các nhà nghiên cứu ở Đại học Sheffield (Anh) đã phát hiện điều bất ngờ liên quan đến làm "chuyện ấy" trong quá trình thí nghiệm. Theo đó, những con bọ cánh cứng trong thí nghiệm nếu không giao phối sẽ sống lâu hơn.

Nguyên nhân do quá trình làm "chuyện ấy" ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, có thể gây nhiễm trùng và mắc một số bệnh...

Theo chuyên gia Michael Siva-Jothey, con người có thể mắc phải bệnh lây qua đường tình dục hoặc một số bệnh khác, hệ miễn dịch yếu hơn khi quan hệ tình dục.

Hồi năm 1997, tiến sĩ David Gems (Anh) phát hiện năm giới sống độc thân có tuổi thọ lớn hơn. Còn các nhà nghiên cứu Hàn Quốc phát hiện, người đàn ông là hoạn quan sống lâu hơn so với nam giới khác là 19 năm.

Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, "chuyện ấy" cũng có tác dụng tốt với con người. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, "chuyện ấy" có tác dụng trẻ hóa.

Cụ thể như, nghiên cứu của tiến sĩ David Weeks (Anh) với nhóm đàn ông và phụ nữ từ 40-50 tuổi về cuộc sống tình dục. Kết quả cho thấy, những người có quan hệ 3 lần/tuần có ngoại hình trẻ hơn, còn những người chỉ làm 2 lần/tuần sẽ có ngoại hình già hơn.

Theo các chuyên gia, dù "chuyện ấy" có hữu ích cũng không nên lạm dụng hay quá độ gây ảnh hưởng sức khỏe..

Anh Minh (Tổng hợp)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm