Cảnh giác với kẻ loạn dâm phô trương, chị em đã biết những điều này hay chưa?

Emdep.vn - Các chị em phụ nữ khi đi ngoài đường có thể gặp phải những kẻ biến thái, quấy rối tình dục và có sở thích khoe của quý. Những hành vi quấy rối trên đều để lại nỗi ám ảnh và những hậu quả về tâm lý cho người bị tấn công.

Chị Thanh (Hà Nội) đang đi trên đường thì bất ngờ phát hiện một chiếc xe máy đi áp sát vào xe chị. Người đàn ông ngồi trên xe máy gọi chị để xin hỏi đường, lúc chị Thanh quay lại nhìn thì vô cùng hốt hoảng vì người đàn ông kia đang khoe "của quý" của mình. Thậm chí, người này còn dùng tay đưa qua đưa lại như trêu ghẹo. Chị phóng vội xe lên để tránh kẻ biến thái kia suýt nữa bị ô tô đâm phải. 

"Cách đây 1 năm, tôi cùng em gái đi siêu thị gần nhà mua đồ. Khi đi bộ về thì tự nhiên có một người đàn ông chạy đến vạch quần áp cái đấy vào người tôi. Hai chị em đều sợ nên hét rất to, người này khi thấy bị chú ý đã nhanh chóng chạy mất. Đây thực sự là những ký ức kinh hoàng" - chị Thanh cho biết đây không phải lần đầu tiên mình gặp phải kẻ biến thái.

Thực tế, ngày nay, các chị em khi đi ngoài đường thỉnh thoảng vẫn có thể gặp phải những kẻ biến thái, quấy rối tình dục và có sở thích khoe của quý. Những hành vi quấy rối trên đều để lại những hậu quả về tâm lý cho người bị tấn công. 

Loạn dâm phô trương - chứng bệnh của những kẻ biến thái khiến chị em hoảng loạn

Theo TS Trần Thị Hồng Thu - bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương, hầu hết những kẻ biến thái này đều mắc chứng bệnh lệch lạc tình dục, là một biểu hiện bệnh lý tâm thần, hay còn được gọi là bệnh loạn dâm phô trương. Những người mắc chứng bệnh loạn dâm phô trương thường đạt khoái cảm tình dục khi phô bày bộ phận sinh dục của mình ở nơi công cộng hay trước mặt những người khác.

"Thông thường, những người mắc chứng bệnh này thường thụ động, không có ý định xâm hại người khác mà rụt rè, chỉ khoe xong rồi chạy đi ngay. Dù nói là vô hại nhưng hành động phô bày cơ thể này vẫn có thể ảnh hưởng lớn đến tâm lý, đặc biệt là những cô gái trẻ tuổi, đang lứa tuổi học sinh chẳng hạn. Theo ghi nhận thì những người mắc bệnh này phần lớn là nam giới" - TS Hồng Thu cho biết

Cũng theo TS Hồng Thu, người mắc bệnh phô dâm thường thích khoe của quý với người lạ mặt và không có sự đề phòng, đôi khi càng khiến nạn nhân la hét, giật mình, sợ hãi thì sẽ càng khiến người bệnh thêm kích thích và đạt hưng phấn tình dục. "Theo một số tài liệu nghiên cứu, nhiều người mắc bệnh này thường thủ dâm tại chỗ khi phô bày bộ phận sinh dục, chính vì điều này nên nhiều cô gái trẻ cảm thấy sợ hãi và ám ảnh khi gặp những kẻ biến thái. Cũng có một số thành phần thì sau khi "khoe thân" xong sẽ trở về nhà và tưởng tượng lại phản ứng của nạn nhân rồi thủ dâm".

Bệnh lý tâm thần khó phát hiện

Ngoài chứng phô dâm, còn có chứng loạn dục cọ xát. Đây là trường hợp những kẻ cố tình ma sát "của quý" của mình vào người khác. Cũng giống như phô dâm, những kẻ này thường tìm kiếm nạn nhân là các chị em phụ nữ, không cảnh giác đề phòng. Sau khi có hành động biến thái, người mắc bệnh cũng sẽ tìm cách "tẩu thoát", không có thêm hành động xâm hại nào nữa.

Nói về nguyên nhân gây nên chứng bệnh loạn dâm phô trương này, TS Hồng cho biết có thể là do nội tiết trong cơ thể gây nên, nhưng cũng có thể là những tổn thương khi còn nhỏ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ và xu hướng tình dục.

Một người từ nhỏ thiếu tự tin vào bản thân, không có khả năng xây dựng và giữ vững các mối quan hệ xã hội cũng rất dễ bị chứng bệnh tâm thần này. "Rất ít người phát hiện ra bệnh lý tâm thần này. Nó không biểu hiện rõ ràng trong cuộc sống thường ngày của bệnh nhân, họ vẫn có thể có công việc đàng hoàng, có người yêu nhưng sở thích phô diễn cơ thể sẽ tăng dần lên, ảnh hưởng đến cuộc sống".

"Ngoài sự lệch lạc về tình dục thì đời sống và những mối quan hệ xã hội của bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng. Để chữa trị dứt điểm căn bệnh này, cần phải phối hợp điều trị bằng thuốc, điều trị bằng liệu pháp nhận thức hành vi cùng sự động viên tinh thần của người thân".

Cũng theo TS Hồng, vì những người mắc chứng bệnh loạn dâm phô trương thường khá rụt rè, không có xu hướng cưỡng bức tình dục nên các chị em phụ nữ khi gặp những kẻ biến thái như trên thì nên bình tĩnh, lờ đi  và tiếp tục công việc của mình. Nếu quá sợ hãi, các chị em cũng có thể tìm đến những người đi đường gần đấy để nói chuyện hoặc gọi điện cho người nhà đến đón. Khi thấy có người khác xen vào, những kẻ biến thái này sẽ nhanh chóng bỏ đi.

Lương Chi

 

Tags : Từ khóaXem thêm