Bí quyết chọn CỐC NGUYỆT SAN để chị em tự tin sử dụng và thoải mái khi đến kỳ đèn đỏ

Emdep.vn - Tham khảo cách chọn cốc sẽ giúp bạn sử dụng cốc hiệu quả và thoải mái hơn bạn nhé.

Trong khi ở các nước hiện nay, cốc nguyệt san đang dần phổ biến thì ở Việt Nam nhiều bạn gái vẫn còn khá lạ lẫm với loại cốc này. Do đó, trước khi có ý định mua cốc thì bạn nên biết cách chọn cốc nguyệt san phù hợp để sử dụng dễ dàng và hiệu quả hơn nhé. 

Kích cỡ cốc 

Cốc nguyệt san hiện nay có khá nhiều kích cỡ nhưng thông dụng nhất vẫn là loại size S và size L. Do đó, cũng không quá khó khăn gì cho bạn lựa chọn kích cỡ phù hợp với cơ thể. 

Đối với những bạn mới lần đầu sử dụng thì chọn loại size S sẽ dễ thao tác hơn trong việc nhét cốc vào và lôi cốc ra ngoài. Ngoài ra, loại cốc nhỏ này cũng ưu tiên cho những bạn chưa từng sinh nở và có lượng máu kinh không nhiều. 

Ngược lại, loại size L có kích cỡ to hơn thì phù hợp với những bạn đã quen sử dụng cốc. Hoặc những bạn đã từng sinh nở và có lượng máu kinh khá nhiều thì cũng nên dùng loại cốc này để chống tràn hiệu quả. 

Và sau khi đã quen cách sử dụng bạn vẫn có thể mua cả hai loại để thay đổi. Vào đầu và cuối chu kỳ thì dùng cốc nhỏ, giữa chu kỳ thì dùng cốc to để an toàn và thoải mái hơn bạn nhé. 

Màu sắc cốc 

Trong quá trình tìm mua cốc bạn sẽ nhận thấy cốc nguyệt san có rất nhiều màu sắc khác nhau. Từ màu trắng trong suốt đến màu trắng sữa, xanh, hồng, vàng, cam, tím, nâu... 

Trên thực tế thì màu sắc cốc không ảnh hưởng gì đến chất lượng của cốc nhưng nếu bạn có làn da dễ bị kích ứng thì dạng cốc trong suốt là lựa chọn phù hợp hơn các loại cốc đã nhuộm màu. 

Tuy nhiên, loại cốc trong suốt sẽ dễ bị màu đỏ của máu làm bẩn và nhanh xuống màu hơn các loại cốc khác. Do đó, nếu bạn có làn da "dễ tính" thì các loại cốc màu sậm sẽ là lựa chọn tốt bởi nó bền màu hơn khá nhiều. 

Cuống cốc 

Cuống cốc là phần được đính thêm vào bên ngoài cốc nguyệt san để hỗ trợ việc lấy cốc ra khỏi cơ thể dễ dàng. Phổ biến nhất là dạng cuống hình tròn rỗng đôi khi có các nấc răng cưa để khi cầm không bị tuột. Do đó, nếu là người mới bắt đầu sử dụng cốc nguyệt san thì bạn nên lưu ý chọn loại cuống này để dễ cầm nắm trong quá trình lôi cốc ra ngoài hơn. 

Ngoài ra cũng có loại cuống hình giọt nước nhỏ xíu hoặc hình vòng tròn có khoét lỗ rỗng bên trong... tùy theo thương hiệu mà các loại cuống này có thể dài ngắn, to nhỏ khác nhau.  

Tuy nhiên, trên thực tế thì cuống cốc không ảnh hưởng gì đến chất lượng chiếc cốc và đôi khi nó thực sự không cần thiết. Bởi sau khi đã sử dụng quen rồi thì có cuống hay không bạn vẫn có thể lấy cốc ra ngoài dễ dàng. 

Do đó, sau một thời gian sử dụng thì rất nhiều bạn thấy những chiếc cuống này vướng víu. Lúc này, bạn có thể dùng kéo cắt bỏ cuống cốc đi. Tuy nhiên, khi cắt thì bạn cũng nên nhớ đừng cắt sát đáy cốc quá có thể làm thủng cốc nhé. 

Với ba đặc điểm lựa chọn cốc nêu trên, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình chiếc cốc phù hợp để những ngày đèn đỏ về sau lúc nào cũng thoải mái và năng động hơn bạn nhé.  

Theo Đoan Trang/Trí Thức Trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm