Bệnh viện E chuẩn bị triển khai dịch vụ khám và lấy mẫu xét nghiệm tại gia đình

Emdep.vn - Để giảm tình trạng quá tải giúp bệnh nhân không phải chờ đợi lâu, Bệnh viện E đang có kế hoạch triển khai mô hình hình tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc (Bệnh viện E, Hà Nội) cho biết, số lượng bệnh nhân tới khám tại các cơ sở y tế ngày một tăng, điều này dẫn đến tình trạng quá tải khiến cho bệnh nhân mất nhiều thời gian chờ đợi, ảnh hưởng về sức khỏe và tâm lý.

Bệnh viện E chuẩn bị triển khai dịch vụ khám và lấy mẫu xét nghiệm tại gia đình

Bệnh viện E chuẩn bị triển khai dịch vụ khám và lấy mẫu xét nghiệm tại gia đình (ảnh bệnh viện cung cấp).

Để giải quyết vấn đề trên, Bệnh viện E sẽ xây dựng kế hoạch khám và lấy mẫu xét nghiệm ngay tại nhà. Bệnh nhân cần làm xét nghiệm có thể yêu cầu được khám và lấy mẫu ngay tại gia đình. Với dịch vụ này sẽ giúp cho người bệnh nhất là trẻ nhỏ và người già sẽ không mất thời gian chờ đợi mệt mỏi.

Hiện nay, Bệnh viện E có 1.000 giường bệnh với 11 phòng chức năng, 27 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàng, 4 Trung tâm thế mạnh: Tim mạch, Tiêu hóa, Cơ xương khớp và Sọ não.

Bệnh viện E sẽ trở thành cơ sở y tế công lập đầu tiên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và phía Bắc triển khai mô hình này, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Ngọc Minh

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm