7 thói quen không ngờ gây sâu răng

Emdep.vn - Cắn móng tay, đánh răng quá mạnh, sử dụng tăm xỉa răng hay uống thuốc giảm đau là những thói quen phổ biến tăng nguy cơ sâu răng mà bạn không ngờ tới.

    

Tiêu thụ đồ uống có đường: Theo Boldsky , nhiều chuyên gia đã chứng minh đường là một trong những nguyên nhân gây ra sâu răng. Nếu muốn sở hữu hàm răng khỏe mạnh, bạn phải tránh xa hoặc hạn chế tiêu thụ nước ngọt, nước giải khát, nước trái cây chứa đường hóa học.  Ảnh: Boldsky.  

Nhai thuốc vitamin: Nhiều người cho rằng nhai những viên thuốc vitamin bổ sung là tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại có tính axit, nếu bạn nhai thường xuyên có thể gây sâu răng. Ảnh: Theoptimist.       

 Cắn móng tay: Thói quen tiêu cực này có thể gây xói mòn men răng, dẫn đến sâu. Đây là thói quen phổ biến của rất nhiều người. Ảnh: Boldsky.  

Đánh răng mạnh: Việc đánh răng quá mạnh, cùng với bàn chải cứng, có thể khiến men răng bị xói mòn, làm chân răng nhạy cảm hơn, từ đó gây ra sâu. Ảnh: Boldsky.  

Sử dụng tăm xỉa răng: Nếu bạn thường xuyên sử dụng tăm để làm sạch răng, điều đó có thể gây hư hại các khu vực nhạy cảm như nướu, dẫn đến sâu răng. Ảnh: Snapdeal.  

Uống rượu: Hầu hết các loại rượu đều có tính axit, do đó tiêu thụ chúng thường xuyên chắc chắn tăng nguy cơ sâu răng. Ảnh:  Boldsky.  

sâu răng

Sử dụng thuốc giảm đau: Nhiều loại thuốc giảm đau có xu hưởng làm giảm tiết nước bọt, khiến miệng khô hơn, dẫn đến xói mòn men răng, gây sâu. Ảnh: Boldsky.  

 

BD

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm