Rán bánh chưng cách này đảm bảo bánh giòn tan không cần một giọt dầu

Emdep.vn - Nhiều người thích ăn bánh chưng rán nhưng sợ ngán ngấy. Hãy làm theo cách sau để có miếng bánh rán giòn không cầu 'tẹo' dầu mỡ nào.

Dưới đây là cách làm món bánh chưng rán nước cực đơn giản:  

Bước 1: Bóc, cắt nhỏ bánh ra như hình  

Bước 2: Đổ nước lọc xăm xắp  

Bước 3: Bật bếp đun ở nhiệt độ khoảng 160 độ, tới khi hết nước, giảm xuống còn 120 độ rồi rán vàng 2 mặt.  

Bước 4: Xong xuôi, để bánh ra đĩa và thưởng thức  

Thành quả là bạn có đĩa bánh chưng ran giòn tan mà không cần dầu mỡ. Món này ăn nóng cùng kim chi hoặc dưa hành thì thật tuyệt.  

Tuy nhiên, để có món bánh chưng rán nước đúng yêu cầu thì bạn cần có cháo chống dính thật tốt và thời gian dư dả do phải đợi hơi lâu chờ cạn nước.  

Bật mí cách làm cho đỡ sốt ruột là nên hẹn giờ rồi đi làm việc khác sau đó quay lại kiểm tra là được.  

 

Theo Đời sống & Pháp luật 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm