Nồi cháy đen khét lẹt vì quên tắt bếp, hãy cho vài lát chanh vào đun lên

Emdep.vn - Mẹo nhỏ này tưởng chừng có vẻ không hợp lý nhưng kết quả nhận được sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Dùng chanh 

Bạn bắc nồi lên và quên khuấy đi mất, hậu quả là nó cháy đen thui thế này. 

Lấy ngay 2 trái chanh và cắt làm 4. (Nếu nồi to thì tăng lượng chanh nhé). 

Cho hết chanh vào nồi. 

Đổ nước vào cho vừa ngập chanh. 

Đun nước cho sôi. Nhớ dùng muỗng quậy lên cho chanh thấm đều và ra hết nước. 

Phần cháy khét trong nồi đã tự bong ra gần hết. Lúc này dùng bàn chải chà qua một cách nhẹ nhàng là được. 

Sau đó bạn chỉ cần cho nước vào tráng sơ là nồi cũng sạch bong rồi. 

Và kết quả cuối cùng thật đáng ngạc nhiên. 

Sử dụng nước sốt cà chua 

Khi xoong, nồi bị cặn cháy bám vào bạn có thể rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt những nơi bị cháy, để yên trong vòng 30 phút rồi có thể dùng miếng rửa chén chà sạch lớp bám bẩn. Rửa sạch lại bằng nước rửa bát rồi lau sạch là được. 

Dùng bột baking soda 

Đun sôi hỗn hợp nước và giấm trắng, sau đó đổ bột baking soda vào, trộn đều, chờ cho hỗn hợp nguội. Sau đó, đổ hỗn hợp chất tẩy lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét. Dùng bàn chải lông mềm hoặc miếng rửa chén nhẹ nhàng cọ sạch lớp cháy khét. 

Lưu ý: Khi đổ bột baking soda vào hỗn hợp nước và giấm đang sôi, bạn không nên đứng quá gần vì hỗn hợp có thể sủi bọt và bốc hơi mạnh. 

Sử dụng vỏ táo 

Nếu nhà có sẵn táo, chị em có thể dùng ít vỏ táo cho vào nồi, đun sôi liu riu trong 40 – 50 phút rồi rửa lại là được. 

Theo giadinh.net.vn

Tags : Từ khóa

Xem thêm