Những mẹo vặt cực kỳ hữu ích khi bạn ở sân bay

Emdep.vn - Máy bay đang là một trong những phương tiện di chuyển tiên tiến và thuận tiến nhất hiện nay. Có những lưu ý khi đi máy bay bạn không thể bỏ qua dù bạn mới đi lần đầu hay đã đi nhiều lần.

  Máy bay đang là một trong những phương tiện di chuyển tiên tiến và thuận tiến nhất hiện nay. Có những lưu ý khi đi máy bay bạn không thể bỏ qua dù bạn mới đi lần đầu hay đã đi nhiều lần.  

- Sân bay sử dụng máy quét không gây hại cho sức khỏe con người. Đó là lý do mà nhân viên có thể ngồi gần họ trong trang phục bình thường thay vì phải ở trong một phòng riêng. Ngay cả khi bạn đi ngang qua máy quét hành lý, tác hại đối với cơ thể bạn sẽ là tối thiểu.  

- Bức xạ bạn nhận được trong một chuyến bay ít hơn liều phóng xạ mà một người nhận được trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng nếu máy bay phải bay qua vùng sấm sét thì những người trên chuyến bay sẽ phải nhận một lượng phóng xạ lớn.  

- Nếu bạn không quen sử dụng những món ăn phục vụ sẵn trên máy bay thì bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị những loại hạt, ngũ cốc để ăn. Trên máy bay luôn sẵn sàng phục vụ nước sôi miễn phí cho các hành khách.  

- Những thứ từ hành lý xách tay, bị thu giữ trong quá trình kiểm tra trước chuyến bay, có thể được lưu trữ tại sân bay trong thời gian tối đa 3 tháng.  

- Các mặt hàng bị tịch thu bởi an ninh thường được bán tại các cuộc đấu giá đặc biệt được giao đến các nơi khác nhau trên thế giới.  

- Bất kỳ loại bột nào, cho dù đó là bột, sữa bột trẻ em, bột khử mùi, hoặc bột có thể ăn ngay lập tức đều phải được để nguyên bao bì. Nếu không, an ninh có thể tịch thu nó như một đối tượng đáng ngờ.  

- Các mặt hàng miễn thuế đều nên được mua bằng USD hoặc Euro vì chi phí hàng hóa bằng nội tệ luôn cao hơn.  

- Những loại lăn khử mùi, thuốc dạng xịt đều được cấm ký gửi bởi nó được coi là chất có thể gây nổ. Kem cạo râu là thứ phát nổ trong hành lý khá thường xuyên, vì vậy tốt hơn hết là không đóng gói ký gửi mặt hàng này.  

- Sạc dự phòng không được để trong hành lý ký gửi.  

- Nếu bạn đang đi máy bay và phải uống thuốc giảm đau thì nên thực hiện nó trước khi hạ cánh. Bởi bạn có thể bị đau mạnh ở tai do áp suất trong khoang hành khách giảm mạnh khi hạ cánh.  

- Bạn có thể mang một lọ sơn móng tay trong hành lý xách tay của mình miễn là nó chưa được mở ra sử dụng. Nếu đã sử dụng rồi thì bạn buộc phải để ở hành lý ký gửi.  

- Bạn có thể mua những thứ hữu ích như đồ lót dùng một lần, thức ăn trẻ em, tã lót, bộ sạc điện thoại, sản phẩm vệ sinh hoặc thẻ SIM trả trước với giá cả phải chăng tại các máy bán hàng tự động trong các sân bay quốc tế lớn.  

- Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhà vệ sinh vắng người người ở trong khu vực nhận hành lý, gần hải quan, trong phòng chờ, bên cạnh các quán ăn lớn và trong các khu vực khác nằm cách xa hành lang và lối đi chính.  

- Nghiên cứu cẩn thận bản đồ của sân bay trước khi chờ đợi các chuyến bay. Khi đó bạn có thể thư giãn bằng cách khu trò chơi, bể bơi hoặc thậm chí là rạp chiếu phim mà không sợ bị lỡ chuyến.  

- Nếu một sân bay rộng và có nhiều nhà ga thì chúng có thể được nối với nhau bằng cách lối di chuyển ngầm mà nhiều người không biết. Hãy hỏi ý kiến các hướng dẫn viên ở sân bay để biết được lối đi tiện lợi nhất.  

- Hãy mang theo một vài quả bóng tennis nếu bạn có một chuyến bay dài, nó sẽ trở thành vật massage tuyệt vời cho lòng bàn chân bạn.  

- Hành khách thương gia được ngồi ở gần lối thoát hiểm hơn. Tuy nhiên theo thống kê thì hệ số an toàn của người ngồi phía đuôi máy bay cao hơn.  

- Những đôi giày hoặc dép có đế mỏng, mềm đều không phải cởi ra tại trạm kiểm soát an ninh. Bất kỳ đôi giày nào có đế chắc chắn hoặc cao gót sẽ cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất nhập cảnh.  

 

 

(Theo Hạ Tú/ Nld.com.vn)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm