Nhét tờ tiền vào khe cửa tủ lạnh rồi kéo ra - một phép thử quan trọng để tiết kiệm tiền điện cho gia đình

Emdep.vn - Sau thời gian dài sử dụng, miếng đệm cao su ở cánh cửa tủ lạnh có thể bị hỏng và làm thoát khí lạnh. Nhét tờ tiền vào khe cửa tủ lạnh rồi kéo ra bạn sẽ biết miếng cao su đó có cần thay thế không. Thao tác rất nhỏ này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản chi phí tiền điện hàng tháng.

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng không thể thiếu của mọi gia đình và tiêu tốn khá nhiều điện năng. Mùa hè là thời điểm khối lượng thực phẩm cần được các bà nội trợ trữ trong tủ lạnh tăng cao hơn, khiến cho thiết bị này càng phải tăng thêm công suất. Điều này sẽ dẫn đến việc tiêu tốn điện năng lẫn ngân sách cũng như độ hao mòn của tủ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể giảm thiểu chi phí điện năng cũng như giữ được  tuổi thọ cho tủ lạnh bằng cách sử dụng hợp lý. Mẹo vặt dưới đây sẽ giúp gia đình bạn dùng tủ lạnh tiết kiệm tiền điện mỗi tháng.  

  Nhét tờ tiền vào khe cửa tủ lạnh rồi kéo ra - một phép thử vô cùng quan trọng để tiết kiệm tiền điện cho gia đình  

Nhét một tờ tiền giấy ở cánh cửa tủ lạnh sau đó đóng lại sao cho một nửa tờ tiền ở bên ngoài, một nửa bị kẹp bên trong. Tiếp theo đó bạn từ từ rút tờ tiền ra và xem kết quả. Nếu nó trượt ra dễ dàng, cánh cửa có dấu hiệu đóng không đủ chặt. Khi đó, dùng khăn lau sạch hai bên đầu mút để loại bỏ hết bụi bẩn. Nếu cửa tủ vẫn không khít, hãy thay phần cao su ở cửa tủ lạnh.  

Nếu bạn không thể rút tờ tiền ra hoặc giật mạnh tờ tiền bị rách thì bạn có thể yên tâm.  

Không tốn bất kỳ chi phí nào lại còn rất dễ thực hiện, mẹo vặt này sẽ giúp bạn biết ngay tủ lạnh nhà mình hoạt động ổn định hay không, tránh lãng phí nhiều tiền điện trong những ngày hè nóng nực.  

Ngoài ra, bạn cũng nên áp dụng một số lưu ý sau:  

- Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp: Nếu tủ lạnh không có nhiều đồ thì nên để ở mức 6-7 độ C. Còn ngăn đá từ -19-18 độ C. Ngoài ra, phải luôn kiểm tra mức nhiệt để xem bộ phận làm lạnh hoạt động hiệu quả hay không.  Việc điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cũng giúp người dùng tiết kiệm được điện năng tiêu thụ khi sử dụng tủ lạnh. Nếu để mức quá lạnh, trong khi tủ lạnh ít đồ sẽ gây lãng phí luồng lạnh, tủ lạnh phải liên tục làm lạnh gây tổn hao điện năng đáng kể.  

- Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, không để thức ăn quá lâu mà không dùng đến.  

- Hạn chế đóng, mở cửa tủ lạnh: Khí lạnh sẽ thoát hơi khi cửa tủ mở, do đó tủ lạnh phải tốn nhiều điện hơn để làm lạnh lại từ đầu. Vậy nên đừng mở tủ lạnh quá lâu và nhớ đóng tủ thật sát.  

- Không bỏ đồ nóng vào tủ: Thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh và khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn. Do đó hãy để món ăn nóng nguội đi trước khi cho vào tủ lạnh.  

 

(Theo Huyền Nguyễn/ Nld.com.vn)

Tags : Từ khóaXem thêm