Nhà sạch bóng muỗi với bột cà phê

Emdep.vn - Bột cà phê khi đốt lên sẽ tỏa ra mùi nồng khiến cho muỗi và nhiều loại côn trùng có khứu giác nhạy cảm khó chịu mà tránh xa.

Để thực hiện phương pháp đuổi muỗi này bạn cần chuẩn bị một ít cà phê (có thể dùng bột hoặc bã cà phê) và vài chiếc đĩa. Để tránh hư hỏng đĩa này khi đốt thì nên chuẩn bị thêm một tấm giấy bạc.

Bạn bọc giấy bạc bên trong đĩa, sau đó cho bột hoặc bã cà phê vào bên trong rồi đặt nó ở một nơi tối và thoáng khí để cà phê khô ráo.

Nhà sạch bóng muỗi với bột cà phê

Đặt đĩa cà phê trên một mặt phẳng khi đốt. Lưu ý rằng nếu bạn đốt cà phê ở trong nhà, bạn cần mở hết các cửa sổ ra cho thoáng khí, mục đích chính là để mở đường cho muỗi bay ra ngoài.

Nếu không gian bạn cần đuổi muỗi quá rộng, bạn có thể làm thêm khoảng 5 đĩa cà phê như vậy nữa và rải xung quanh khu vực đó. Còn nếu bạn đuổi muỗi ở ngoài sân vườn thì bạn nên đặt đĩa cà phê ở giữa sân rồi đốt nhé.

Bột cà phê khi đốt lên sẽ tỏa ra mùi cực nồng, khiến cho muỗi và nhiều loại côn trùng có khứu giác nhạy cảm cực kỳ khó chịu và tránh xa, tuy nhiên không gây ảnh hưởng gì đến chúng ta, vì cũng giống như mùi cà phê rang khét vậy thôi.

Do vậy mà việc đốt bột hoặc bã cà phê được xem là một trong số những cách đuổi muỗi tự nhiên và hiệu quả nhất.

(Theo TN/ Báo Pháp luật) 

Tags : Từ khóaXem thêm