Nhà cũ bẩn thì nên sử dụng những cách này để trông mới hơn

Emdep.vn - Biết những mẹo đơn giản đây, bạn có thể dễ dàng đánh bay mọi loại vết bẩn trong nhà.
Lau sàn gỗ
Nền gỗ đôi khi trở thành nơi thể hiện tác phẩm của các bé, bạn khổ sở khi không biết làm cách nào lau sạch những vết bút mực đánh dấu của chúng trên sàn nhà. Bàn chải đánh răng sẽ cứu cánh cho bạn. Thoa một ít kem lên sàn nhà và để trong vài phút, sau đó chà mạnh với miếng bọt biển hoặc sợi vải, vết bẩn của bạn sẽ được lau sạch dễ dàng. 
 
Vệ sinh máy giặt
Máy giặt có lẽ rất sạch sẽ trong suy nghĩ của bạn khi mỗi ngày nó phải giặt, giũ cả một tá quần áo cho bạn. Thực tế như bất cứ đồ dùng gì được sử dụng nhiều cũng như chất bẩn từ quần áo, máy giặt cũng bẩn hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Hãy thêm 1 chút bột nở (baking soda) và giấm trắng, rồi để chế độ giặt như bình thường mà không cho quần áo vào, để làm sạch máy giặt của bạn. 
Làm sạch lược chải tóc
Lược chải tóc lâu ngày hay bị ngả màu, những vết bẩn bụi và dính đầy sợi tóc trông vô cùng mất vệ sinh. Đầu tiên bạn hãy dùng một chiếc kéo để cắt các sợi tóc giữa các khe lược. Sau đó, bạn đổ một ít bột nở (baking soda) vào nước nóng và ngâm lược 1 lúc. Các sợi tóc đã bị cắt ngắn sẽ rơi ra dễ dàng khiến lược của bạn sạch bong. 
Vết bẩn khe cửa sổ
Các khe cửa sổ lâu ngày, đặc biệt ở gần khu vực bếp luôn xuất hiện các vết dính bẩn rất khó lau chùi. Thay vì cật lực dùng bàn chải hay vải lau một cách cơ học, bạn hãy làm bước ảo thuật đơn giản, hoàn toàn hóa phép các vết bẩn biến mất dễ dàng. Đầu tiên, bạn đổ một chút bột nở (baking soda). Sau đó từ từ đổ một chút giấm và xem phản ứng của các bọt khí xảy ra, sau đó nhẹ nhàng lau sạch vết bẩn 1 cách dễ dàng. 
Rửa lọ hoa
Lọ hoa sau một thời gian sử dụng dễ dàng bị ố, để lại những vệt mờ xấu xí trên đồ thủy tinh. Muối, xà phòng và nước ấm tạo hợp chất kỳ diệu có thể rửa sạch mọi loại vết bẩn trên chất liệu này. Hãy lắc chúng lên rồi rửa lại bằng nước. Lặp lại quá trình này nếu cần thiết.
Lau các khe gạch bị đen
Gạch lát với những khe nối bằng xi măng trắng sẽ bị bẩn và đen sau một thời gian dài sử dụng, gây mất mỹ quan. Bạn hãy dùng chất tẩy rửa trong nhà vệ sinh và bàn chải cứng để chà sát làm cho chúng trắng trẻo "như thuở ban đầu".
Nhà cũ bẩn thì nên sử dụng những cách này để trông mới hơn
Rất đơn giản phải không? Việc lau chùi nhà cửa không có gì khó nếu bạn biết tận dụng những mẹo vặt này đúng cách! 

Khánh An

(Nguồn: BS)

Xem thêm:

- Nhà có ô tô nên biết những mẹo vặt này

- Mẹo buộc dây giày trong 2 giây

- Chống trộm chỉ với 1 chiếc dĩa 

Tags : Từ khóaXem thêm