Mẹo tận dụng đồ trong nhà siêu sáng tạo (Phần 2)

Emdep.vn - Ở phần 2 này, bạn sẽ không thể ngờ những đồ dùng quen thuộc trong nhà lại được tận dụng theo cách mới vô cùng hiệu quả và sáng tạo như thế!

Chổi, cọ mỹ phẩm thành đồ lau bàn phím

Thay vì vứt đi những chiếc chổi, cọ trang điểm đã cũ, bạn có thể rửa sạch và tận dụng chúng vào một công việc đơn giản nhưng không kém phần quan trọng đó là vệ sinh bàn phím. Bàn phím với những khe nhỏ dễ dàng là nơi tập trung bụi bặm, vi khuẩn ảnh hưởng lớn đến vấn đề vệ sinh và cũng có thể khiến bàn phím bị tắc nghẽn, khó khăn trong khi sử dụng. Những chiếc lông nhỏ xíu trên bàn chải trang điểm sẽ dễ dàng đi vào mọi khe bàn phím và giúp loại bỏ mọi loại bụi bẩn. 

 

Kẹp làm móc treo chìa khóa và ví 2 trong 1

Treo chìa khóa vào một chiếc kẹp, bạn có thể khỏi lo rơi mất chìa khóa bằng cách kẹp chúng vào cạp túi quần, áo khi đi ra ngoài. Không những thế, chiếc treo chìa khóa này còn có thể là nơi lý tưởng để bạn mang tiền lẻ đi chợ. Bằng cách kẹp tiền vào, bạn đã có dụng cụ đựng tiền và chìa khóa 2 trong 1, khỏi lo bị thất lạc một trong 2 thứ khi có việc gấp phải ra ngoài. 

 

Giấy đựng bánh cupcake - khỏi lo kem chảy nước

Bé nhà bạn rất thích ăn kem que nhưng không phải lúc nào bạn cũng muốn đáp ứng yêu cầu nhỏ nhoi này của trẻ, vì sợ chúng có thể làm rớt nước kem tới bất cứ nơi đâu, trên sàn nhà, trên thảm... Chỉ một mẩu giấy vỏ bánh cupcake hoặc muffin có thể dễ dàng giải quyết tình trạng này. Bạn hãy cắm phần vỏ giấy vào dưới que kem, vậy là kem sẽ chảy vào vỏ giấy thay vì rơi khắp mọi nơi. 

 

Hộp giấy ăn đựng túi bóng sạch

Để tránh hủy hoại môi trường và tiết kiệm, phần lớn các gia đình hiện nay đều tận dụng những chiếc túi nilon còn sạch. Thay vì để chúng bừa bãi, lộn xộn, có một nơi lý tưởng để bạn cất những chiếc túi này một cách ngăn nắp, đó là những hộp đựng giấy ăn vứt đi. Bằng cách lồng qua phần tay nắm của túi, bạn sẽ giúp những chiếc túi này gắn kết vào nhau như các tờ giấy ăn, khi rút 1 chiếc túi, chiếc túi tiếp theo sẽ lại thò ra qua lỗ, rất tiện dụng. 

 

Chai nhựa làm phễu

Những chiếc vỏ chai nhựa có rất nhiều tác dụng khác nhau, như làm đồ chơi cho trẻ em, làm vòi nước, và hôm nay nó còn được biết tới với một tác dụng khác là làm phễu. Cắt phần đáy của hộp nhựa, bạn đã có một chiếc phễu hoàn hảo để đổ các loại nước, hay hạt thức ăn cho chim. 

 

Máy là tóc thành bàn là

Cùng với nguyên tắc dùng sức nóng để làm phẳng vật, máy là tóc có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi bạn muốn là một khu vực cố định trên quần áo một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ví dụ những góc mép áo, nơi cài khuy mà bàn là khó có thể len lỏi vào được, chiếc máy ép tóc có thể thao tác dễ dàng. Trong trường hợp chiếc áo của bạn không may bị ướt 1 góc nhỏ, đây cũng là lựa chọn hoàn hảo để bạn nhanh chóng làm khô chúng. Bạn cũng có thể dùng máy ép tóc để là những vật nhỏ như rubbon, thắt lưng bằng vải.

Mẹo tận dụng đồ trong nhà siêu sáng tạo (Phần 2)

Hi vọng các bạn thích những ý tưởng mẹo vặt này! 

Khánh An

(Nguồn: LT)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm