Ngâm đậu phụ trong loại nước nhà nào cũng có, món đậu chiên sẽ siêu ngon, siêu giòn
Tin liên quan
Đậu phụ rán là món ăn rẻ tiền, dân dã nhưng lại được nhiều yêu thích nhất là trong những ngày trời bắt đầu lạnh như thế này. Tuy nhiên, vì đậu rất mềm, nên nếu không biết cách rán, đậu sẽ bị vỡ nát, mất hấp dẫn.
Để rán đậu ngon, phải cần bỏ túi rất nhiều bí quyết. Chẳng hạn như chảo rán phải sạch, để ráo đậu hay thậm chí cho đậu vào ngăn đá 30 phút trước khi rán… Tuy nhiên, có một cách rất đơn giản để đậu giòn và có màu vàng nâu đẹp mắt mà chắc hẳn rất ít chị em biết đó là ngâm đậu vào nước muối nóng trước khi rán.
Bằng cách này, chị em chỉ cần chuẩn bị một âu nước sôi, sau đó, hòa thêm chút muối rồi thả miếng đậu vào để ngâm từ 10-15 phút. Nước muối sẽ có tác dụng hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của muối giúp đậu sẽ có màu vàng sắc nét. Còn nước nóng làm chặt kết cấu đậu phụ phần bề mặt, duy trì độ ẩm bên trong miếng đậu. Đó là lý do khiến vỏ đậu giòn còn bên trong vẫn mềm ngon. Cụ thể cách làm như sau:
Chuẩn bị
- 1/4 chén nước muối
- 4 chén nước sôi
- Đậu phụ
- Bột bắp
- Khăn giấy
Cách làm:
- Hòa muối vào nước sôi theo tỉ lệ 1:4. Sau đó cho đậu vào ngâm trong nước muối nóng này 10-15 phút.
- Sau đó, cho đậu lên một cái thớt sạch đã lót 4 lớp khăn giấy. Sau đó phủ lên đậu 4 lớp khăn giấy nữa.
- Dùng tay ép nhẹ nhàng để nước đậu chảy ra. Sau đó cứ để như vậy 15 phút.
- Sau đó cắt đậu thành các miếng vừa ăn. Rồi lăn đậu vào bột bắp (tùy ý).
- Cuối cùng, cho đậu vào chảo dầu nóng, chiên từ 4-5 phút mỗi bên là có món đậu gián vàng ươm, sắc nét, giòn ngon để thưởng thức rồi!
Chúc các bạn thành công với mẹo rán đậu giòn ngon, đơn giản này!
(Theo Ngọc Lan/ Khám phá)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất