Mẹo nhanh gọn thông tắc bồn rửa bát

2017-10-23 06:14
- Bồn rửa bát là nơi chứa rác và rất nhiều mỡ từ thức ăn, đôi khi chúng đóng cục làm bồn rửa bát bị tắc nghẽn. Vậy làm sao để giải quyết, hãy học những mẹo đơn giản sau đây.

Sử dụng móc sắt hoặc móc quần áo 

Mẹo nhanh gọn thông tắc bồn rửa bát

Cách thông tắc chậu rửa bát bằng móc sắt hoặc móc quần áo không còn xa lạ với mọi người. Bằng cách uốn nó thành một đầu mấu như lưỡi câu nhé bạn. Sau đó hãy khéo léo sử dụng đôi tay của bạn để kéo các vật, dây, chất thải bán vào đường ống thoát nước của bạn. Như hình bên dưới nhé bạn. 

Thông tắc chậu rửa bát bằng chanh 

Mẹo nhanh gọn thông tắc bồn rửa bát

Cũng giống như giấm và bột baking soda, nước cốt chanh có tính khử mạnh giúp bạn thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng chỉ trong khoảng 30 phút. Cách thông tắc cũng rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần hòa trộn nước cốt chanh cùng với bột baking soda rồi đổ hỗn hợp đó vào đường ống dẫn nước. Sau đó, bạn đợi khoảng 30 phút rồi sử dụng bồn rửa bát như bình thường nhé. Cách làm này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng tắc đường ống một cách rất hiệu quả đấy. 

Dùng baking soda và giấm để thông tắc 

Mẹo nhanh gọn thông tắc bồn rửa bát

Đầu tiên, đổ vào lỗ thoát nước một cốc bột baking soda (khoảng 200ml). Sau đó đổ tiếp hai cốc giấm trắng vừa được đun sôi, cuối cùng đổ thêm một ít nước nóng (nước sôi càng tốt). Vậy là những chất bẩn đóng bánh trong ống thoát nước đã được hòa tan và dọn sạch. 

Mẹo nhanh gọn thông tắc bồn rửa bát

Sau khi vấn đề thông tắc đã được giải quyết bạn đổ thêm 4 hoặc 5 cốc nước nóng nữa vào chậu rửa bát. Nếu quá trình thoát nước nhanh chóng như ban đầu tức là cách này đã có hiệu qủa nếu không bạn thực hiện  quá trình từ đầu đó là tiếp tục cho baking soda và giấm, sau đó là nước nóng, đường ống thoát nước thải của chậu rửa bát, bồn rửa bát sẽ được giải quyết. 

(Theo Như Mai/ Báo Pháp Luật)