Luộc tôm không cần một giọt nước, nghe lạ tai mà ngon ngọt không tưởng
Tin liên quan
Hãy cùng học cách luộc tôm kiểu mới, không cần nước, giúp tôm ngọt tự nhiên nhất có thể nhé.
Nguyên liệu:
- 500gr tôm (tôm thẻ, tôm sú tùy thích), 200gr muối ăn (muối Kosher), hạt tiêu, hành hoa.
Thực hiện:
Bước 1:
- Rửa sạch tôm, bỏ phần chỉ đen và phân, để ráo nước.- Rửa sạch hành, thái nhỏ.
Bước 2:
Hong khô chảo hoặc một chiếc nồi lớn.
Rải một lớp muối ăn lên trên.
Xếp tôm lên muối và rắc một chút tiêu để dậy mùi thơm và khử mùi tanh.
Đậy kín và hấp trong 5 phút.
Rắc hành hoa đã thái lên trên và trình bày tôm ra đĩa.
Những lưu ý khi chế biến món ăn :
Tôm phải thật ráo nước khi đặt vào nồi, bên trên lớp muối. Nếu không, nước trong tôm sẽ là hòa tan với muối và khiến tôm bị mặn.
Thời gian bật bếp chỉ đúng 5 phút, tôm sẽ vừa chín và thấm đều gia vị. Để lâu hơn, tôm sẽ bị chín quá, mất chất dịnh dưỡng, bị ngấm nhiều hơi muối và mặn hơn cần thiết.
Theo Khám Phá
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất