Làm phong bì vải dễ thương 'hạ gục' nàng ngày Valentine

Emdep.vn - Chỉ với một vài vật liệu đơn giản, bạn đã có thể tự làm những chiếc phong bì cực xinh xắn để trao gửi những thông điệp yêu thương trong ngày lễ Valentine sắp tới.

Chuẩn bị: 

-Vải canvas (vải bố) 

-Hình trang trí phong bì 

-Ruy băng 

-Miếng băng dán vải 

-Dụng cụ: kéo, thước, máy may, súng bắn keo 

Cách làm: 

Bước 1Đầu tiên, các bạn cắt vải canvas thành những miếng chữ nhật có kích thước khoảng 38x20cm. Từ một đầu miếng vải, lùi xuống 5cm, cắt vát thành hình tam giác để làm nắp phong bì. Bạn có thể dùng phong bì có sẵn để làm mẫu cắt vải cho chính xác hơn nhé. 

Bước 2: 

Tiếp theo, bạn gập đôi miếng vải, nhớ chừa lại một đoạn để làm nắp, rồi khâu hai bên cạnh và đáy của phong bì. Sau đó, bạn tiếp tục khâu phần nắp phong bì rồi gập xuống. 

Bước 3: 

Chiếc phong bì vải về cơ bản đã hoàn thành rồi. Từ đây bạn có thể trang trí theo ý thích của mình, như gắn một trái tim lên nắp phong bì bằng keo nến. 

Bước 4: 

Hay bạn có thể sử dụng các con dấu in chữ để ghi lại những thông điệp yêu thương của mình. 

Bước 5: 

Bạn chập đôi dải ruy băng và khâu vào mép phong bì để tạo móc treo cho phong bì. 

Bước 6: 

Cuối cùng, để cố định nắp phong bì, bạn chỉ cần dùng keo nến dán hai miếng băng dán vải vào phần nắp và phần thân phong bì. Lưu ý, bạn phải dán hai miếng băng dán vải ở vị trí chúng có thể dính vào nhau khi gập nắp phong bì lại nhé. Vậy là chiếc phong bì vải của chúng mình đã hoàn thành! 

Chiếc phong bì vải này có thể dùng làm đồ trang trí trên cửa phòng ngủ, tủ lạnh, ghế ngồi hay bất cứ nơi nào có móc treo, hoặc làm quà tặng cho những người yêu thương. 

DIY

(Theo Tri thuc tre)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm