Làm khung ảnh nam châm trong 5 phút

Emdep.vn - Hãy bắt tay ngay vào làm những chiếc khung ảnh đơn giản này, để có thể lưu giữ những khoảnh khắc đáng yêu bên gia đình.
Nguyên vật liệu:
- Khung ảnh gỗ
- Băng dính có hoa văn trang trí
- Dao cắt (dao dọc giấy)
- Kéo 
- Băng dính nam châm hoặc mẩu nam châm nhỏ
- Ảnh
 
Bước 1: Dùng băng dính họa tiết dán lên bề mặt của khung, sau đó dùng dao rọc giấy cắt đi những phần thừa. 
Trường hợp không có băng dính họa tiết đẹp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại giấy bọc quà hoặc vải có hoa văn đẹp. Hãy bôi trước một lớp hồ dính hoặc băng dính hai mặt trong trường hợp dán trang trí bằng giấy. Trường hợp dùng vải, bạn dùng keo nến để đảm bảo vải bám chắc vào bề mặt gỗ. 
Nếu gặp khó khăn trong việc tìm mua khung gỗ, bạn cũng có thể tự tay dùng một tấm giấy bìa cứng để làm khung ảnh. Có thể cắt nhiều lớp giấy rồi dán chồng lên nhau để có độ cứng nhất định. 
 
Bước 2: Dùng băng dính nam châm dính lên mặt sau của khung ảnh. Hoặc bạn có thể dùng miếng nam châm nhỏ, dùng keo gắn vào. Trường hợp những gia đình có con nhỏ, bạn không nên dùng miếng nam châm có kích thước nhỏ để tránh trường hợp con nuốt phải.
 
Bước 3: Bạn có thể dùng băng dính dán cố định bức ảnh mình muốn vào khung. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi ảnh thường xuyên, bạn chỉ cần đặt ảnh vào sau khung ảnh. Nam châm sẽ có tác dụng giữ ảnh chặt vào khung khi gắn trên bề mặt sắt. 
 
Trường hợp muốn giữ bức ảnh được cẩn thận hơn và tránh nước, bạn có thể gài một lớp bìa cứng trong suốt trước ảnh. Nó sẽ có tác dụng như lớp kính thủy tinh trong các khung ảnh, bảo vệ mặt trước của ảnh khỏi nước khi trẻ nhỏ có thể không may đụng vào trong lúc tay chúng đang ướt. Lớp bìa cứng trong suốt này vừa nhẹ lại không nguy hiểm rơi vỡ như thủy tinh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trong cửa hàng photocoppy, vốn được dùng làm lớp bìa của các quyển sách photo. 
 
Vậy là bạn đã có chiếc khung ảnh hoàn hảo để lưu giữ những khoảnh khắc bên gia đình. Những chiếc khung này hoàn toàn phù hợp để đính trên bảng sắt chung của gia đình, hoặc trên tủ lạnh. 
Ngoài dùng băng dính hoa văn, bạn còn có thể tự tay vẽ lên những hình trang trí thú vị bên ngoài khung, hoặc tỉ mẩn hơn, đính các hạt trang trí, kim tuyến hay đơn giản là một lớp đăng ten đáng yêu, để mỗi chiếc khung ảnh mang một vẻ mới, đa sắc màu và vô cùng ấn tượng. 
Làm khung ảnh nam châm trong 5 phút
Chúc các bạn thành công nhé! 

Khánh An

(Theo Congluan)

Những công dụng không ngờ từ vỏ chai nhựa bạn nên biết

 

Tags : Từ khóaXem thêm